Miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam – Cập nhật mới nhất 2020

Bạn đang có ý định sang Đài Loan để du lịch và bạn đang băng khoăn không biết “Du lịch Đài Loan có cần visa không? Điều kiện để được miễn visa Đài Loan là gì?…”. Vậy hãy cũng Khởi Nguyên tìm hiểu kĩ hơn về những thông tin này ngay sau đây nhé.!

mien-visa-dai-loan

Người Việt Nam được miễn visa Đài Loan có đúng không?

Hiện nay, số lượng người Việt Nam sang Đài Loan để du lịch ngày càng tăng qua mỗi năm. Và thực chất, việc đi du lịch nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là với những người lần đầu. Vì họ không biết làm thế nào để có visa hay những thông tin liên quan khác. Và du lịch Đài Loan cũng không ngoại lệ. Vậy đi du lịch Đài Loan có được miễn visa?

Các đối tượng được miễn visa Đài Loan

Ở thời điểm hiện tại, năm 2020 Đài Loan thực hiện miễn visa cho người Việt thuộc các đối tượng sau:

  • Người Việt có thẻ cư trú tạm thời, vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị / hết hiệu lực trong khoản 10 năm thuộc các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand.
  • Tuy nhiên, với visa Úc, New Zealand phải còn hiệu lực mới được miễn visa Đài Loan.
  • Người Việt sở hữu visa Đài Loan còn hoặc hết hiệu lực trong khoảng 10 năm và không phạm pháp tại Đài Loan được miễn visa.

Với người Việt đáp ứng được một trong 3 điều kiện trên sẽ được miễn visa Đài Loan được nhập cảnh Đài Loan 3 tháng, thời gian lưu trú 14 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn không thuộc diện 3 đối tượng trên bắt buộc bạn phải xin visa nhập cảnh Đài Loan. Bạn có thể tự xin visa với những thủ tục không quá khó hoặc bạn có thể ủy quyền cho Khởi Nguyên để chúng tôi giúp bạn xin visa Đài Loan nhanh nhất.

mien-visa-dai-loan-1

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Nếu bạn thuộc diện 3 đối tượng được miễn visa Đài Loan được liệt kê ở trên, tiếp theo bạn cần kê kkhai thông tin và thủ tục để được xin miễn visa. Thủ tục gồm có:

  • Truy cập vào website:  https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/để điền vào mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan.
  • Chọn ngôn ngữ tiếng Việt và điền các thông tin được yêu cầu.
  • Ngoài các thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp thông tin về chuyến bay, khách sạn sẽ ở, mục đích đến Đài Loan, nghề nghiệp, v.v.
  • Kiểm tra các thông tin đã điền cẩn thận trước khi nhấn Submit.
  • Trường hợp đơn xin bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo Approved. Sau đó, bạn in tờ kết quả và mang theo ra sân bay làm thủ tục.
  • Khi làm thủ tục, bạn xuất trình tờ kết quả xin miễn thị thực (chứng nhận nhập cảnh) và các giấy tờ liên quan khác để được cấp phép nhập cảnh.

Trên đây là những thông tin về đối tượng cũng như thủ tục xin miễn visa Đài Loan. Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Đài Loan.

Quý khách hàng cần tư vấn hay hổ trợ làm visa các quốc gia, hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.