Lý do khiến bạn đổi giấy phép lái xe luôn và ngay

Đổi giấy phép lái xe quốc tế có thể mang lại cho bạn vô số lợi ích khác nhau, thậm chí nó còn giúp bạn lái xe vòng quanh thế gới mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

cap-giay-phep-lai-xe-quoc-te-so-GTVT-HCM

Những lý do đầy thuyết phục để bạn cần đổi giấy phép lái xe ngay tức khắc: 

1. Nếu không sở hữu giấy phép lái xe quốc tế, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm cảm giác lái xe thoải mái qua một loạt quốc gia khác nhau mà không phải lo lắng gặp bất kì trở ngại nào vì bất đồng ngôn ngữ.

Ví dụ rất nhỏ, khi bạn có giấy phép lái xe quốc tế trong tay dù bị cảnh sát giao thông nước đó bất ngờ chặn lại bạn cũng sẽ dễ dàng được cho qua sau đó.

2. Hiện nay, để có thể đổi giấy phép lái xe quốc tế là một điều vô cùng đơn giản, bạn sẽ không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào khác. Bởi việc bạn cần chỉ là có một bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và hiện nay, nó có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

3. Ngoài ra, giấy phép lái xe quốc tế còn được chấp nhận như là một tấm vé thông hành thay thế cho hộ chiếu của bạn. Quá tuyệt đúng không ạ! Khi sở hữu giấy phép lái xe quốc tế trong tay, bạn có thể thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc tiến hành những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận tương đương như của Hộ chiếu. Đây được coi là một tính năng vô cùng hữu hiệu mà giấy phép lái xe quốc tế mang lại.

4. Một lý do nữa bắt buộc bạn đổi giấy phép lái xe quốc tế là bạn sẽ không thể có cơ hội thuê xe tự lái ở nước ngoài bởi hiện nay các quốc gia trên thế giới hầu hết đều yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe quốc tế trước khi thuê xe.Đổi giấy phép lái xe quốc tế tạo cho bạn cơ hội lái xe trên các đại lộ nước ngoài một cách thoải mái, bạn có thể đạt được mục đích của mình: du lịch, kinh doanh, thăm người thân, du học….