Lưu ý xin visa công tác Hàn Quốc

Xin visa công tác tại Hàn Quốc là một trong những thủ tục mà bạn cần biết để có thể thúc đẩy công việc kinh doanh của mình tại nước ngoài. Một số lưu ý dưới đây sẽ là giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục này nhằm tạo thuận lợi cho chuyến đi.

Lưu ý xin visa công tác Hàn Quốc

Điều kiện cần để xin Visa công tác tại Hàn Quốc là:

Giữa hai Công ty Việt Nam và Hàn Quốc phải có quan hệ mua bán, kinh doanh lẫn nhau. Đương sự là người Việt Nam hay nước ngoài đang sống và làm việc hợp lệ ở VN đều có thể xin visa đi công tác Hàn Quốc

Yêu cầu đối với bên công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
  • 01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

Yêu cầu đối với công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)

  • Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên trên hộ chiếu + hộ chiếu cũ ( nếu có )
  • 04 hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông trắng )
  • Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên).

Xin visa là một trong những thủ tục bạn đầu để bạn có thể đặt chân lên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. Với những lưu ý rõ ràng cho trường hợp xin visa công tác tại Hàn Quốc trên, hi vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi thành công và đạt được lợi ích như mong muốn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Tel: 046 2939569  Hotline: 0975 940 515

Email:   info.khoinguyen@gmail.com