Làm thế nào để sở hữu bằng lái xe quốc tế

Thời gian gần đây, xu hướng du lịch nước ngoài bằng xe tự lái (xe nhà hoặc xe thuê) ở Việt Nam đang có xu hướng phát triển. Đây là hình thức di chuyển linh hoạt, thuận tiện và cũng rất hứng thú khi đi du lịch hoặc công cán ngắn ngày ở nước ngoài.

Khi đó, điều kiện quan trọng mà người lái nào cũng phải thỏa mãn là có sẵn trong ví tấm bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một tấm bằng lái xe quốc tế, trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về loại bằng này cũng như quy tắc và phạm vi sử dụng của nó.

Nếu bạn có ý định du học hoặc du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và cũng rất hứng thú khi đi picnic cuối tuần. Để làm được điều này, bạn cần bằng lái xe quốc tế.

So với việc thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam thì việc sở hữu bằng lái xe quốc tế nhanh, dễ và rẻ hơn nhiều lần. Với tấm bằng lái xe quốc tế, bạn có thể dễ dàng thuê và lái xe ở nước ngoài mà theo quy định của các tổ chức chịu trách nhiệm cấp thì ít nhất có 154, nhiều nhất là 192 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận.

khi-nao-duoc-doi-bang-lai-xe-quoc-te-kinh-nghiem-co-bang-chi-sau-5-ngay-02

Những lý do bạn nên có bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế là giấy phép được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau. Bằng lái xe quốc tế thực chất là bản dịch đa ngôn ngữ của bằng lái xe hiện tại ở Việt Nam.

Vì vậy, đi kèm với bằng lái xe quốc tế này, bạn vẫn phải xuất trình bằng lái xe gốc. Bằng lái xe quốc tế có thời hạn từ 3 đến 10 năm và có giá trị sử dụng trên 196 Quốc gia. (Danh sách các quốc gia chấp nhận bằng lái xe quốc tế tại đây)

Lý do đầu tiên bạn nên có bằng lái quốc tế là bạn có thể lái xe xuyên quốc gia mà không sợ rắc rối với cảnh sát. Thứ hai, bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như một thẻ căn cước thay cho hộ chiếu. Bạn có thể dễ dàng thuê khách sạn, làm thủ tục bằng tấm thẻ đa năng này.

Quan trọng hơn cả, bạn chỉ có thể thuê xe tự lái ở nước ngoài khi có bằng lái xe quốc tế. Một chia sẻ trên báo doanh nhân Sài Gòn cho biết trong chuyến đi Malaysia, chị đã không thuê nổi chỉ 1 chiếc xe máy vì không xuất trình được bằng lái xe quốc tế.

Ở châu Âu, Mỹ luật thậm chí còn chặt hơn. Điển hình như chương trình “Khám phá nước Ý bằng Vespa” yêu cầu người tham gia phải sở hữu bằng lái xe máy quốc tế có thời hạn tối thiểu một năm. Cuối cùng, việc làm bằng lái xe quốc tế rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký qua mạng và không cần thi thực hành.

Làm thế nào để sở hữu bằng lái xe quốc tế

Để làm bằng lái xe quốc tế bạn gửi cho chúng tôi những tài liệu sau:

  • Scan Bằng lái xe Việt Nam
  • Scan 1 mẫu chữ ký
  • Scan 1 Ảnh thẻ 4x 6 hoặc 3×4

Điều lưu ý cuối cùng: Trong ví luôn có hai bằng!

Lưu ý khách hàng rằng bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập, mà phải luôn đi kèm với bằng lái xe gốc của người lái và tất nhiên, bằng gốc phải còn thời hạn. Với hai tấm bằng lái xe trong ví, bạn chẳng còn lo ngại khi cầm lái một chiếc xe trên những cung đường ở nước ngoài.

lai-xe-nuoc-ngoai-tai-viet-nam
Lợi ích cộng thêm của “Bằng lái xe quốc tế”

Ở một số quốc gia, “Bằng lái xe quốc tế” được chấp nhận như là một thẻ căn cước thay thế cho hộ chiếu, có thể sử dụng để thuê khách sạn hoặc làm những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận của hộ chiếu.

Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu ngay 1 bằng lái chính hiệu : 0975 940 515 – 0987 024 666