Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc chi tiết nhất

Trung Quốc thuộc TOP những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế khá cao. Chính vì vậy, mà lượng khách du lịch Việt Nam có nhu cầu sang Trung Quốc để du lịch ngày càng nhiều. Để sang được Trung Quốc bạn bắt buộc phải xin được visa Trung Quốc. Và thực chất việc xin visa du lịch Trung Quốc không khó, nhưng khó khăn nhất chính là xếp hàng chờ đợi đến lượt.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-trung-quoc

Để giúp khách hàng tránh được việc chờ đợi khi xin visa Trung Quốc, Khởi Nguyên đã ra đời và có mặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với mục đích giúp khách hàng xin được visa Trung  Quốc một cách nhanh nhất.

Và nếu bạn muốn tự mình xin visa du lịch Trung Quốc tự túc, thì tham khảo ngay bài viết với những kinh nghiệm được Khởi Nguyên tổng hợp từ ý kiến khách hàng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận lợi hơn khi xin visa.

Những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc.

Bạn lưu ý, đây là những thông tin, kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc được Khởi Nguyên cập nhật thường xuyên theo thay đổi của Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Nên thông tin hoàn toàn chính xác. Bạn cũng cần lưu ý những thông tin trên website của “Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc” không được cập nhật thường xuyên nên thông tin có thể không chính xác như bài viết này nhé.!

Xin visa Trung  Quốc có khó không?

Đối với những bạn mới đi xin visa lần đầu có lẻ cảm thấy lo sợ vì không biết bản thân có khả năng đậu visa hay không? Khởi Nguyên xin chia sẽ đến bạn, việc xin visa Trung Quốc là vô cùng dễ với khả năng đậu lên đến 99%.

Dễ ở đây chính là hồ sơ, giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc vô cùng đơn giản và theo dạng “mở”. Tức là, để xác minh một điều gì đó, nhân viên tiếp nhận và xét duyệt có quyền yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, giấy tờ khác không có trong thủ tục cơ bản để xác minh tính chính xác của hồ sơ. Vậy những giấy tờ có thể được hỏi thêm ở đây là gì? Hãy xem ngay bên dưới nhé.!

visa-du-lich-trung-quoc-tu-tuc

Các loại visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc có ký hiệu L với thời hạn và số lần nhập cảnh khác nhau, cụ thể như sau:

  • Visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Loại visa này có thời hạn 3 tháng và duy nhất chỉ được nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa tại Trung Quốc là 30 ngày. Đây là loại visa du lịch Trung Quốc phổ biến và được xin nhiều nhất hiện nay.
  • Visa 3 tháng nhập cảnh 2 lần: Visa có thời hạn 3 tháng và được nhập cảnh 2 lần với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.
  • Visa 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: Đây là visa có điều kiện, với điều kiện bạn phải đước cấp 2 visa Trung Quốc trước đó mới được cấp visa 6 tháng nhập cảnh nhiều lần.
  • Visa 1 năm nhập cảnh nhiều lần: điều kiện để cấp visa này là bạn phải có 7 visa Trung Quốc trước đó.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu?

Khách hàng từ Quảng Trị trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội.

  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Giờ hành chính: Thứ Hai đến Thứ Sáu trừ lễ tết
  • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 – 15:00
  • Thời gian lấy thị thực: 9:00 – 16:00
  • Website: visaforchina.org/HAN2_VI/
  • Email: hanoicenter@visaforchina.org
  • Điện thoại: 02432753888 Fax: 02432026359

Khách hàng thuộc các tỉnh Miền Trung (Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Thừa Thiên Huế; Bình Định; Phú Yên) nộp hồ sơ tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Hải Châu
  • Giờ hành chính: Thứ Hai đến Thứ Sáu trừ lễ tết
  • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 – 15:00
  • Thời gian lấy thị thực: 9:00 – 16:00
  • Website: visaforchina.org/DAD2_VI/
  • Email: danangcenter@visaforchina.org
  • Điện thoại: 02363822211  |  Fax: 02363822212

Khách hàng từ Khánh Hòa trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, SaiGon trade center, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1
  • Giờ hành chính: Thứ Hai đến Thứ Sáu trừ lễ tết
  • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 – 15:00
  • Thời gian lấy thị thực: 9:00 – 16:00
  • Website: visaforchina.org/SGN2_VI/
  • Email: hochiminhcenter@visaforchina.org
  • Điện thoại và Fax: chưa hỗ trợ

Thời gian xét duyệt và giá xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Visa Trung Quốc loại thường thời gian xét duyệt 4 ngày, không tính thứ bảy và chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ.

gia-visa-trung-quoc

Visa Trung Quốc loại nhanh thời gian xét duyệt 3 ngày, không tính thứ bảy và chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ.

gia-visa-trung-quoc-1

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc visa phổ biến nhất là visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Nên Khởi Nguyên chỉ chia sẽ kinh nghiệm khi xin visa du lịch Trung Quốc loại này nhé.!

Hồ sơ xin visa Trung Quốc theo Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

ho-so-xin-visa-du-lich-trung-quoc1

Bạn có thể thấy, những giấy tờ được yêu cầu khi xin visa Trung Quốc khá đơn giản và sơ sài. Nên để chuẩn bị đầy đủ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn bên dưới nhé.!

Chi tiết hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc:

Hộ Chiếu

  • Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu gốc, 01 bản hộ chiếu photo.
  • Yêu cầu: Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và ít nhất 01 trang trống.

Ảnh khi dán tờ khai

  • 02 ảnh cỡ 33mmx48mm: Bạn sử dụng ản 4x6cm là được, chụp trong 6 tháng gần nhất. Lưu ý, bạn nhớ ghi họ tên và địa chỉ phía sau ảnh nhé.!
  • Lưu ý khi chụp ảnh: Không mặc áo trắng, áo sọc. Nên mặc áo sẫm màu; Người tóc dài nên búi tóc cao không để một cọng tóc nào dính vào mặt. Lộ nguyên trán và tai, không đeo trang sức.

Tờ khai visa Trung Quốc:

  • Bạn chỉ việc cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu trong tờ khai là được.

Chứng minh lưu trú

  • Chứng minh nhân dân: 01 bản gốc, 01 bản photo trên cùng một mặt giấy A4.
  • Sổ hộ khẩu nếu làm visa lần đầu: 01 bản photo A4 nguyên cuốn.

Chứng minh công việc:

  • Người làm công ăn lương:
    • Hợp đồng lao động: ghi rõ nghề nghiệp và mức thu nhập.
    • Đơn xin nghỉ phép.
  • Chủ doanh nghiệp
    • Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 bản gốc, 01 bản photo
    • Tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần
  • Đối tượng khác
    • Tờ hướng dẫn có viết “người không nghề nghiệp cần cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng”.

Chứng minh tài chính

  • Đây là loại giấy tờ không có trong hồ sơ theo theo Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, nhưng lại bắt buộc phải có. Bạn phải xác nhận số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm tí nhất 50 triệu đồng.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi

  • Bạn chỉ cần in email xác nhận từ hãng hàng không để cung cấp cho Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Xác nhận nơi ở tại Trung Quốc

  • Bạn chỉ cần email xác nhận và in ra từ booking hoặc agoda.

Lịch trình du lịch

  • Một lịch trình du lịch cụ thể gồm ngày bay đến, ngày về, thông tin khách sạn và các điểm du lịch sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa của bạn lên rất cao.

Một số lưu ý:

  • Các giấy tờ photo, sao y:  mỗi mặt in trên 1 tờ A4. Không cắt nhỏ ra, không in 2 mặt.
  • Hồ sơ không cần dịch thuật. Kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc, không cần bìa.
  • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ. Thời gian, tên trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải chính xác và khớp với nhau.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc. Chúc bạn xin visa thành công.!

Nếu gặp khó khăn hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên để nhận được hổ trợ tốt nhất bạn nhé.!