Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Hỏi: Xin chào Khởi Nguyên, tôi thường xuyên phải đi công tác bên nước ngoài, bên đó việc di chuyển của tôi phải phụ thuộc rất nhiều vào các phương tiện công cộng và rất nhiều lần tôi bị nhỡ việc.

Hiện tại tôi có một tấm bằng lái xe quốc gia và giờ tôi muốn chuyển sang bằng lái xe quốc tế. Tôi muốn hỏi đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam được không và phải làm thế nào để đổi được?

huong-dan-doi-bang-lai-xe-quoc-te-tai-viet-nam

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam có được không?

Đáp: Khởi Nguyên cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Rất vui được giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn.

Trước hết bạn đã hiểu đúng luật rằng cần phải có một tấm bằng lái xe quốc tế thì mới có thể tự mình điều khiển phương tiện giao thông bên nước ngoài. Còn nếu như bạn không có tấm bằng lái xe quốc tế thì bạn không thể lái xe, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối với cảnh sát bên nước ngoài và sự bất đồng ngôn ngữ.

Trước đây bạn không thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nhưng từ 2015, bạn hoàn toàn có thể có được một tấm bằng lái xe quốc tế tại Tổng cục đường bộ Việt Nam. Thậm chí bạn có thể hoàn thành những thủ tục của mình ngay tại nhà thông qua internet. Điều này tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển dành cho bạn.

huong-dan-doi-bang-lai-xe-quoc-te-tai-viet-nam

Chỉ cần bạn sở hữu trong tay tấm bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm thì bạn hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam. Để tránh được những thủ tục rắc rối từ phía tổng cục đường bộ Việt Nam thì bạn có thể đến với công ty dịch vụ Khởi Nguyên.

Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế nhanh – đơn giản

Để tiết kiệm thời gian nhất và nhanh chóng nhất bạn hãy liên hệ với Khởi Nguyên để được hổ trợ tối giản các thủ tục cũng như tiết kiệm tối đa thời gian mà tỉ lệ thành công lên đến 100%. Đến với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên bạn chỉ cần:

  • Chụp ảnh 2 mặt giấy phép lái xe
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu,
  • Ảnh chữ ký của bạn,
  • file ảnh thẻ 4 x 6 hoặc 3 x 4.

Đăng ký thời hạn của tấm bằng lái xe tối đa là 10 năm và chờ đợi khoảng 1 tuần là có kết quả trả về đúng theo địa chỉ bạn đã đăng ký.

Bạn đừng quên một điều quan trọng là bạn cần có tài khoản ngân hàng để có thể chuyển tiền thanh toán phí làm bằng lái xe. Việc làm bằng lái xe hiện nay không hề khó khăn gì và bạn không cần trải qua bất kỳ cuộc thi sát hạch nào cả nên nếu không có thời gian học thì bạn cũng không cần lo lắng.

Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế bạn đừng quên mang song hành bên mình là tấm bằng lái xe quốc gia bởi nếu không có bằng lái xe quốc gia thì tấm bằng quốc tế không hề có giá trị.

Như vậy bạn có thể yên tâm vì đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam rất đơn giản. Hãy đến trực tiếp với Khởi Nguyên để được giải đáp thắc mắc và tư vấn một cách tốt nhất.