Hồ sơ xin visa du học Pháp cần những gì?

Bạn đang có dự định sang Pháp để du học, nhưng bạn lại chưa có visa du học Pháp hay chưa hiểu rỏ về các thủ tục cần thiết để có thể xin được visa một cách dễ dàng nhất. Hãy để Khởi Nguyên giúp bạn tìm hiểu rỏ vấn đề này ngay sau đây nhé.!

xin-visa-du-hoc-phap

Thường có 2 loại visa, visa có thể và visa không thể làm carte de séjour. Điều này phụ thuộc vào mục đích sang Pháp học của bạn.

Nếu bạn chỉ học các khoá 3 tháng hoặc 6 tháng, ĐSQ sẽ cấp visa theo đúng thời hạn mà bạn sẽ học. Sau thời gian đó bạn buộc phải về nước. Nếu bạn có ý định học tập lâu dài, ĐSQ sẽ cấp cho bạn visa 3 tháng vào Pháp (chỉ được vào 1 lần và transit qua 1 nước trong hiệp định biên giới châu Âu), nhưng cho phép bạn xin carte de séjour (trong visa có ghi: “carte de séjour à sollicité”).

Hồ sơ bao gồm (các giấy tờ phải dịch ra tiếng Pháp):

  • Đơn xin cấp visa – điền vào mẫu lấy ở ĐSQ.
  • Giấy báo nhập học hoặc báo đăng ký học của trường bên Pháp (certificat de scholarité hoặc certificat de pré-inscription).
  • Giấy chứng nhận chỗ ở tại Pháp (certificat d’hébergement hoặc attestation de domicile).(Hiện tại thì giấy tờ này chưa cần thiết ).
  • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận của ngân hàng số tiền 5000usd đứng tên người xin visa.
  • Thẻ thanh toán quốc tế visa card hoặc master card.
  • Các văn bằng chứng chỉ của bạn, cần nhất là bằng trung học, ĐH và chứng chỉ tiếng Pháp.
  • Vé máy bay hoặc đặt chỗ (chú ý ngày bay và ngày nhập học).

Có đủ các hồ sơ và biết một chút tiếng Pháp, các bạn nên nộp tại ô thu hồ sơ có người Pháp để đỡ phải nhờ tới các anh chị phiên dịch. Kinh nghiệm cho thấy nộp bên ô người Pháp, hồ sơ sẽ dễ được chấp nhận hơn.

Tốt nhất nên kiểm tra kỹ xem hồ sơ của mình có thiếu gì không để chỉ phải vào nộp một lần. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ có thể được gọi phỏng vấn ngay trong vòng 1 tuần. Sau khi phỏng vấn nếu được thì ngày hôm sau bạn có thể vào nộp tiến lấy visa rồi.

>>>Mời bạn tham khảo thêm: Thủ tục làm visa Pháp cơ bản nhất với tất cả các loại visa.

visa-du-hoc-phap

Visa dành du học Pháp có 3 loại:

Loại 1: Những sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Pháp để đi du học sẽ được Đại sứ quán Pháp bố trí cấp visa ngay.

Loại 2: Với những ai đă đăng ký vào đại học ở các Grandes écoles của Pháp thường những sinh viên này phải được ban giám đốc của trường đó lựa chọn, đã qua những chương trình kiểm tra riêng và đã được nhà trường chấp thuận cho vào học. Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội sẽ xét việc cấp visa cho đối tượng này tại phòng visa. Sau khi kê khai những thủ tục cần thiết, không có vướng mắc gì thì visa du học sẽ được cấp trong vòng 48 tiếng.

Loại 3: Đối tượng khác xin visa đến Pháp du học theo các con đường tự do như tìm kiếm học bổng qua mạng Internet, đăng ký du học tại những trung tâm du học… sẽ được lãnh sự quán Pháp trực tiếp giải quyết. Những người đi du học theo con đường này cần phải có bộ hồ sơ đầy đủ và một phần trên cơ sở hồ sơ đó, Đại sứ quán sẽ xét việc cấp visa.

Nếu bạn gặp khó khăn hay cần hổ trợ trong quá trình xin visa Pháp, hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.