Hành lý cần thiết khi đi du học Đài Loan?

Bạn sắp đi du học Đài Loan? Bạn đang lo ngại không biết nên sắp sửa hành lý như thế nào? Hay đơn giản bạn đang tìm kiếm những chia sẻ từ các anh chị khóa trước đã từng đi du học Đài Loan để rút kinh nghiệm cho bản thân trong chuyện đi sắp tới? Để biết được đi du học Đài Loan nên đem gì bạn có thể bớt chút thời gian tham khảo ngay bài viết dưới đây.

>>>Bạn cần xin visa đi các nước đừng quên liên hệ Khởi Nguyên để nhận tư vấn tốt nhất nhé.!

du-hoc-dai-loan

Du học Đài Loan nên đem gì theo?

1. Có thực sự cần thiết phải chuẩn bị khi du học Đài Loan?

Giữa Đài Loan và Việt Nam không có quá nhiều khác biệt nhưng dẫu sao thì đến một môi trường khác hoàn toàn với nơi mình sinh ra, trưởng thành và gắn bó trong thời gian dài là điều khó có thể thích nghi được ngay. Theo đó, bạn sẽ phải đối mặt với sự khác biệt về lối sống, ngôn ngữ, cách hành xử, thức ăn, điều kiện thời tiết, … những yếu tố mà bạn luôn phải tiếp xúc hàng ngày, do đó việc làm quen dần với nó sẽ khiến bạn nhanh chóng thích nghi khi sang Đài Loan du học.

Khá nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết đi du học Đài Loan nên đem gì theo. Hầu hết các bạn đều chưa có kinh nghiệm quá nhiều khi đi du học nên để yên tâm hơn bạn có thể nhờ tới sự tư vấn giúp sức của Tổ chức công nghệ Giáo dục quốc tế miền Nam MNI – một trong các tổ chức hàng đầu tiên phong tư vấn du học Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

Tại đây bạn không chỉ được hỗ trợ về các thủ tục làm visa, giấy tờ cần thiết khi có ý định sang Đài Loan du học mà MNI là chỗ dựa vững chắc giúp các bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt được những yếu tố quan trọng khi cho con em du học Đài Loan.

MNI còn liên kết và hợp tác với nhiều trường Đại học quốc gia Đài Loan, hàng năm có rất nhiều suất học bổng giá trị giúp các bạn trẻ giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập, sinh học khi du học tại Đài Loan. Ngoài ra, MNI thường xuyên mở ra các khóa học bổ trợ tiếng Anh, tiếng Trung và các lớp giới thiệu về phong tục, văn hóa, những điểm khác biệt tại Đài Loan, giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị sớm, thích nghi dễ dàng hơn với môi trường mới chỉ trong thời gian ngắn sang du học.

2. Hành trang cần có khi đi du học Đài Loan

2.1. Quần áo

Giống như Việt Nam, thời tiết Đài Loan có 4 mùa (xuân, hạ, thu, đông). Trong đó, nếu bạn nhập học kỳ mùa xuân vào tháng 2 là giai đoạn cuối đông đầu xuân. Thời tiết lúc này mặc dù đã ấm hơn rất nhiều nhưng nhiệt độ vẫn giao động từ 10 – 15 độ C. Do đó bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo ấm để bảo vệ bản thân.

du-hoc-dai-loan-mang-gi

Nên mang theo quần áo để giữ ấm

Nền giáo dục của Đài Loan không quá gò bó sinh viên về trang phục, chỉ cần bạn ăn mặc lịch sự, nam có thể mặc quần jean kết hợp với áo thun, nữ mặc váy dài. Bạn cũng có thể mang dự phòng một vài chiếc quần tây hoặc chân váy bút chì để sử dụng cho những dịp lễ quan trọng.

2.2. Tiền mặt địa phương

Nếu bạn thắc mắc không biết đi du học Đài Loan nên đem gì thì tiền mặt chính là thứ mà bạn không thể quên. Đài Loan chủ yếu sử dụng Tân Đài tệ (TWD), 1 TWD tương đương hơn 700.000 VNĐ, giao động lên xuống tùy từng thời điểm. Trong những trường hợp không có sẵn tiền mặt bạn cũng có thể thanh toán qua các loại thẻ quốc tế như Master card hoặc thẻ Visa. Tại Việt Nam cũng có khá nhiều ngân hàng cung cấp các loại thẻ quốc tế này.

Chuẩn bị một chút tiền Đài Loan để ứng phó trong những lúc cấp bách khi bạn mới đặt chân tới đất nước mới là ý tưởng hay.

2.3. Chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Bạn nên sắm một vài đồ dùng cần thiết như khăn tắm, bàn chải, dầu gội, xà phòng, mỹ phẩm, … Nhưng bạn chỉ nên với số lượng vừa phải, không cần tích trữ quá nhiều vì Đài Loan có rất nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Sự chuẩn bị này chỉ dành cho một vài hôm đầu tiên, khi bạn mới tới Đài Loan mà thôi.

2.4. Đồ dùng học tập

Bạn có thể chuẩn bị sách vở, máy tính, điện thoại hoặc sưu tầm một vài cuốn truyện, đĩa nhạc dành cho những khi buồn hoặc rảnh rỗi. Bạn nên mang tới một quyển từ điển bên mình, chắc chắn nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong thời gian du học Đài Loan.

2.5. Thuốc

Đi du học Đài Loan nên đem gì? Thuốc chính là một trong những món đồ nhất thiết phải có. Bạn có thể mua dự trữ các loại thuốc như cảm cúm, đau đầu, thuốc nhỏ mắt, cao dán, gạc y tế, thuốc đau bụng, sát trùng, … Phòng những trường hợp gấp sẽ có sẵn các món đồ cần thiết.

Những loại thuốc vitamin, thuốc tây hoặc thực phẩm chức năng chỉ được phép mang mỗi loại 12 hộp/vỉ/túi/cây/lọ, tổng cộng không quá 36. Bạn nên cân nhắc số lượng sao cho thật hợp lý.

mang-theo-thuoc-giam-dau

Nên mang theo một vài loại thuốc đơn giản

Với những bạn lần đầu đi du học chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ không biết đi du học Đài Loan nên đem gì. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các bài chia sẻ trên internet hoặc chủ động hỏi người thân quen, người đã từng đi du học bên đó. Mong rằng những thông tin cập nhật bên trên sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích!!!