Gia hạn thị thực visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản

Chính phủ Việt Nam tiếp tục miễn thị thực đơn phương cho công dân Hàn Quốc, Nhật Bản với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày. Chính sách về thị thực visa trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019.

gia-han-visa-cho-nuoc-ngoai

Tuy nhiên gia hạn visa cho người nước ngoài thì có một số hạn chế sau đây cho những trường hợp công dân  Hàn Quốc, Nhật Bản khi vào Việt Nam theo thị thực 15 ngày:

1. Người vào Việt Nam theo diện tạm trú miễn thị thực sẽ không được cấp mới visa hoặc gia hạn thị thực khi hết thời hạn 15 ngày. Vf đồng thời phải rời Việt Nam sau 15 ngày đó

2. Người Hàn Quốc, Nhật Bản muốn vào theo diện miễn thị thực lần tiếp theo (nếu lần trước đó cũng vào theo diện miễn thị thực) thì hai thời điểm xuất và nhập cảnh lại Việt Nam đó phải cách nhau 30 ngày. Trường hợp mà công dân nước ngoài không muốn chờ 30 ngày thì lập tức phải xin visa tại Việt Nam theo quy định.

visa-du-hoc-nhat

3. Người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam bằng miễn thị thực thì không thể chuyển đổi được visa thị thực sang mục đích khác.Trường hợp muốn đỏi visa sang muc đích khác thì bắt buộc phái xuất cảnh khỏi Việt Nam và làm thủ tực theo đúng mục đích mới có thể quay lại

Ví dụ: Một người Hàn Quốc vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày nhưng đã có Giấy phép lao động hoặc là Nhà đầu tư … thì cũng không chuyển đổi được sang loại visa tương ứng với ký hiệu là LĐ hoặc ĐT ….

Chính sách visa thị thực này được áp dụng ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản ra thì các nước là Nga, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan cung được áp dụng theo điều trên.

Để biết rõ thông tin về gia hạn visa cho người nước ngoài, xin visa việt nam, gia hạn visa việt nam,.. Xin liên hệ trực tiếp tới Khởi Nguyên để được tư vấn miễn phí.