Gia hạn thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú hết hạn hoặc Thay đổi số hộ chiều, cần Cấp mới – Gia hạn Thẻ tạm trú, do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp mới hoặc gia hạn cho Người nước ngoài được phép Cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

XIN VS

1. Những lợi ích Thẻ tạm trú đem lại:

– Thẻ tạm trú được coi như là Visa dài hạn.

– Thẻ được cấp cho người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên bởi cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. (Khoản 3 điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

– Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ được mua nhà. Hiện tại, Bộ Xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn đọng nhà đất.

– Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian. Thẻ còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

2. Những người được cấp mới – gia hạn thẻ tạm trú là những người có đang visa hoặc thẻ tạm trú, nhưng hết hạn, trong danh sách dưới đây

 • Nhà đầu tư vào đầu tư tại Việt Nam, là nhà đầu tư cá nhân, có tên trên giấy chứng nhận đầu tư
 • Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động của Sở lao động cấp
 • Người nước ngoài có Vợ Chồng Cha Mẹ Con Cái là người Việt Nam
 • Vợ hoặc chồng, con dưới 16 tuổi của Nhà đầu tư, Người Lao động
 • Sinh viên người Nước ngoài học Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam được tổ chức Giáo dục đó bảo lãnh

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

 • Hộ chiếu gốc – Có visa do công ty bảo lãnh hoặc Thẻ tạm trú cũ 
 • Mẫu NA6 dùng để bảo lãnh, được kí bởi tổ chức bảo lãnh
 • Mẫu NA8 dùng để xin cấp thẻ, do Người xin cấp đề nghị
 • Hai ảnh 3×4,
 • Xác nhận tạm trú của cơ quan công an khu vực người xin cấp thẻ lưu trú
 • Giấy phép Lao Động với người Lao Động  / Chứng Nhận đầu tư với Nhà đầu tư / Chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh với Thẻ tạm trú Thăm Thân, và các loại giấy tờ chứng minh khác với từng trường hợp cụ thể

4. Cơ quan cấp thẻ tạm trú là 1 trong 3 cơ quan sau:

1. Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An

2. Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công An Tỉnh / Thành phố

3. Bộ Ngoại Giao

Thời hạn xin gia hạn hoặc đăng ký cấp mới thẻ tạm trú phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trong từng trường hợp cụ thể. Có thể kể đến một số trường hợp như sau

– Thời hạn của thẻ tạm trú xin gia hạn phụ thuộc vào thời hạn của Hộ chiếu của người nước ngoài.

–  Thời hạn thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn lại ghi trên giấy phép lao động (Trường hợp người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động)

–  Thời hạn thẻ tạm trú được gia hạn phụ thuộc vào thời hạn của Giấy phép hoạt động (Áp dụng đối với những trường hợp thời hạn hoạt động còn dưới 3 năm);

Khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp hoặc gia hạn visa Việt Nam bởi Thẻ tạm trú là thị một loại thị thực đặc biệt có vừa có hiệu lực của Giấy phép cư trú vừa có giá trị là một Visa.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy chứng nhận, Thị thực (đã gia hạn thẻ tạm trú). Thẻ tạm trú được gia hạn từ 01 đến 03 năm.

Tuy nhiên để công việc trở nên thuận lợi và tiết kiệm, Bạn có thể sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của công ty chúng tôi

Có thể bạn quan tâm: 

 • Thẻ tạm trú cho người Nước Ngoài vào Việt Nam
 • Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài ở Việt Nam là gì?
 • Thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Hà Nội

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc thủ tục xin cấp mới Thẻ tạm trú cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ:

Nếu công ty, tổ chức có người nước ngoài làm việc và có mong muốn đăng ký thẻ tạm trú, cư trú dài hạn cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để được trợ giúp.

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội
VP HCM: 40 Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 – HCM

Tel: 0243 9199 666 – Hotline: 0902 201 833 – 0987 024 666