Mẫu đơn xin nghĩ phép đi du lịch chuẩn nhất hiện nay

Đơn xin nghĩ phép du lịch là giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch đi các nước trên thế giới. Vậy đơn xin nghĩ phép du lịch gồm những nội dung gì? Và cách ghi như thế nào cho chuẩn? Hãy cùng Khởi Nguyên tham khảo ngay bài viết này để rỏ hơn nhé.!

>>>Mời bạn tham khảo thêm: Mẫu xác nhận bảng lương, tài chính mới nhất hiện nay.

don-xin-nghi-phep-du-lich

Đơn xin nghĩ phép du lịch và những điều cần biết

Bạn đang có ý định du lịch dài hạn nước ngoài thì việc làm một đơn xin nghĩ phép đi du lịch là điều bắt buộc đối với người lao động làm việc cho công ty, doanh nghiệp…. Vâỵ đơn xin nghĩ phép du lịch gồm những gì và viết như thế nào?

>>>Bạn có thể dowload mẫu đơn xin nghĩ phép du lịch TẠI ĐÂY.

Để xin được visa du lịch một quốc gia bất kỳ thì đơn xin nghĩ phép du lịch của đương đơn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông thương nhân viên lãnh sự quán sẽ xem đơn xin nghĩ phép du lịch của người xin visa rất kỹ. Chính vì vậy, một đơn xin nghĩ phép chuyên nghiệp, với đầy đủ thông tin, chữ kỹ của bộ phận chuyên môn sẽ giúp hiệu quả xin visa được tốt nhất.

>>>Bạn chưa biết đi du lịch ở đâu? Truy cập ngay blog du lịch DN để có thêm thông tin bạn nhé.!

xin-visa-du-lich

Nội dung đơn xin nghĩ phép đi du lịch gồm những gì?

Một đơn xin nghĩ phép hợp lệ cần đầy đủ thông tin và thực hiện theo quy trình do doanh nghiệp, công ty… đặt ra. Thông thường quy trình sẽ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Làm đơn xin nghĩ phép du lịch

Người xin nghĩ phép cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin phép, bạn có thể download ở link Khởi Nguyên để ở trên nhé. Trường hợp, công ty có mẫu sẵn bạn có thể xin và điền trực tiếp tại phòng nhân sự của công ty.

  • Bước 2: Chuyển đơn lên bộ phận quản lý xét duyệt.

Sau khi điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong đơn xin nghĩ phép đi du lịch, bạn chuyển đơn lên bộ phận quản lý phụ trách kiểm duyệt đơn. Thông thường người kiểm duyệt phụ thuộc vào số ngày nghĩ phép của bạn. Dưới 01 ngày: Trưởng/Phó phòng, từ 01 – 05 ngày: Trưởng phòng, từ 05 ngày trở lên: Tổng giám đốc.

Sau khi nhận được đơn, bộ phận kiểm duyệt sẽ đưa ra quyết định xem bạn có được nghĩ hay không tùy thuộc vào khối lượng công việc của công ty để xét duyệt.

  • Bước 3: Chuyển đơn xin nghĩ phép đến bộ phân nhân sự.

Sau khi được xét duyệt đơn xin nghĩ phép từ cấp quản lý, bạn chuyển đơn xin nghĩ phép về phòng nhân sự để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Trên đây là thông tin về đơn xin nghĩ phép đi du lịch và quy trình làm đơn xin nghĩ phép. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu trong quá trình xin visa gặp khó khăn hay cần giúp đỡ. Hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.