Đổi bằng lái xe quốc tế từ bằng lái xe Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế  từ giấy phép lái xe Việt Nam sẽ rất có lợi cho các du học sinh hay những người dân Việt Nam đang công tác hoặc định cư lâu dài tại nước ngoài.

Bằng lái xe quốc tế – internaltional Driver License là một loại giấy tờ cho phép cá nhân được phép sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông trên lãnh thổ quốc gia khác dựa trên GPLX được cấp tại quốc gia đó. Thực chất tấm bằng này chỉ là bản dịch của bằng lái xe trong nước sang các ngôn ngữ khác . Và bản dịch này được 192 quốc gia chấp nhận trong đó có Việt Nam.

Đối với người Việt Nam đi học tập, công tác hay định cư ở nước ngoài đã có GPLX có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu đi lại khi ở nước ngoài sẽ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép. Thời gian sử dụng bằng là 3 năm hoặc theo thời hạn còn giá trị của GPLX quốc gia.

Bằng lái xe quốc tế  tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta có thể tham gia giao thông khi đang ở nước ngoài mà không phải lo lắng về vấn đề làm thế nào để có được GPLX tại nơi mình đang cư  trú. Khi đổi bằng quốc tế, bạn sẽ có thể sử dụng bằng lái tại nước ngoài mà không cần phải xin cấp phép GPLX tạị nước đó.

Điều kiện để có thể đổi bằng.

  • Có GPLX còn thời hạn sử dụng theo quy định của BỘ GTVT.
  • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực tại nước ngoài.
  • Ảnh 3×4 (được chụp gần nhất cách đây 6 tháng).
  • Chữ kí của người làm bằng.
  • Các thông tin liên quan : số đo chiều cao, cân nặng, màu mắt,…

Việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc tham gia giao thông khi bạn đang ở nước ngoài. Và bạn cũng nên thận trọng với các dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế hiện nay để tránh tiền mất , tật mang.