Đổi bằng lái xe quốc tế tại nhà

Vào ngày 31 tháng 5 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ công bố cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại nhà.

Bằng lái xe quốc tế có tên quốc tế là International Driving Permit – IDP là một trong những giấy tờ cần thiết của người điều khiển phương tiện ô tô.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-tai-nha

Theo đó, người dân có nhu cầu cấp chuyển đổi bằng lái xe quốc tế chỉ cần ngồi ở nhà và dùng máy tính có kết nối Internet để đăng ký và làm các thủ tục.

Khi lên trang mạng của cổng thông tin điện tử người dân cần khai báo các thông tin cần thiết và tiến hành nộp lệ phí. Công việc còn lại của họ là chỉ việc ngồi ở nhà và đợi tấm bằng lái xe quốc tế mà thôi.

Bà Phan Thị Thu Hiền – phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Công văn là người dân có nhu cầu cấp xin cấp đổi bằng lái xe được chuyển từ bằng lái xe Việt Nam san bằng lái quốc tế có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử chính thức dichvucong.gplx.gov.vn:8000 của Tổng cục Đường bộ.

Điều kiện để người dân có nhu cầu sở hữu bằng lái xe và thực hiện dịch vụ công mức độ 4 cấp bằng lái IDP bao gồm: giấy phép lái xe Việt Nam bằng vật liệu PET và còn giá trị sử dụng, đồng thời có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc, có tài khoản ngân hàng để nộp lệ phí chuyển đổi trực tuyến, …

doi-bang-lai-xe-quoc-te-tai-nha
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ông Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Tổng cục Đường bộ quan tâm hơn đến các yếu tố bảo mật, đối chiếu kỹ thông tin giữa cơ sở dữ liệu GPLX quốc gia với những trường hợp đề nghị cấp đổi bằng lái xe quốc té để tránh việc mạo danh, làm giả trong quá trình khai báo. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết khác về đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng tại đây.