Đổi bằng lái xe quốc tế online

Từ ngày 31/5/2106, người dân Việt Nam có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện thông qua internet và nhận kết quả thông qua đường bưu điện.

Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế online có thật tốt?

Tổng cục đường bộ Việt Nam đã có công văn chính thức ngân cấp độ của loại hình dịch vụ cấp bằng lái xe quốc tế lên mức 4. Kéo theo đó, người dân có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế có thể đăng kí và khai báo trên trang thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sao đó tiến hành các thao tác như được hướng dẫn.

Các cán bộ nghiệp vụ của tổng cục sẽ có nhiệm vụ dà soát và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ đã đăng kí và có công văn thông báo lại cho người dân kết quả qua hòm thư điện tử tại địa chỉ đang đăng kí trên tổng cục. Lệ phí cho quá trình chuyển đổi được ấn định lag 135.000 VNĐ, cộng với đó phí nhận kết quả thông qua từng bưu điện,…

Đổi bằng lái xe quốc tế online

Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế online

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trực tuyến tại đây. Khai báo các thông tin cần thiết trong hồ sơ đăng kí trực tuyến. Tiếp đó là đăng kí địa chỉ chuyên nhận giấy phép lái xe quốc tế khi có thông báo.

Bước 2: Thanh toán phí chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Xác nhận kết quả thông báo của tổng cục qua địa chỉ hoàn thư điện tử đã đăng kí.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được kết quả chuyển phát nhanh giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ đã đăng kí ở trên.Bước 5: Chờ đợi nhận giấy phép.

Điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế online

  • Có giấy phép lái xe bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu Giấy phép lái xe toàn quốc.
  • Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX, Ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh); ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng.
  • Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.
  • GPLX quốc tế được cấp cho công dân Việt Nam sẽ có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước Vienna năm 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna).
  • Trong GPLX sẽ có 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó và ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước.

Theo công ước Viên 1968 về việc sử dụng bằng lái xe quốc tế thì bằng lái xe của Việt Nam cấp sẽ được sử dụng hơn 70 quốc gia và trong thời gian 3 năm.

Để rút ngắn quá trình đổi bằng lái xe quốc tế, bạn hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên – Địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp đổi bằng lái xe quốc tế toàn quốc.