Đổi bằng lái xe quốc tế online

Có thể bạn chưa biết, kể từ ngày 31/5/2106, người dân Việt Nam có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện thông qua internet và nhận kết quả thông quan đường bưu điện.

Đọc thêm: Nên đổi bằng lái xe quốc tế mỹ hay không?

Cụ thể như sau: 

Tổng cục đường bộ Việt Nam đã có công văn chính thức ngân cấp độ của loại hình dịch vụ cấp bằng lái xe quốc tế lên mức 4. Kéo theo đó, người dân có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế có thể đăng kí và khai báo trên trang thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sao đó tiến hành các thao tác như được hướng dẫn.

Các cán bộ nghiệp vụ của tổng cục sẽ có nhiệm vụ dà soát và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ đã đăng kí và có công văn thông báo lại cho người dân kết quả qua hòm thư điện tử tại địa chỉ đang đăng kí trên tổng cục. Lệ phí cho quá trình chuyển đổi được ấn định lag 135.000 VNĐ, cộng với đó phí nhận kết quả thông qua từng bưu điện,…

Đổi bằng lái xe quốc tế online

Các bước thực hiện việc xin đổi bằng lái xe quốc tế cụ như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trực tuyến. Khai báo các thông tin cần thiết trong hồ sơ đăng kí trực tuyến. Tiếp đó là đăng kí địa chỉ chuyên nhận giấy phép lái xe quốc tế khi có thông báo.

Bước 2: Thanh toán phí chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Xác nhận kết quả thông báo của tổng cục qua địa chỉ hoàn thư điện tử đã đăng kí.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được kết quả chuyển phát nhanh giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ đã đăng kí ở trên.Bước 5: Chờ đợi nhận giấy phép.

Điều kiện để có thể thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế thông qua cổng thông tin điện tử: 

  • Người dân phải có bằng lái xe của Việt Nam còn giá trị sử dụng bằng vật liệu PET và có trong cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc của cục
  • File dữ liệu ảnh: bao gồm chụp mặt trước của GPLX Việt Nam, ảnh chụp hộ chiếu trong trang có ảnh và nơi sinh, ảnh chân dung nền trắng hoặc xanh.- Có tài khoản ngân hàng khi thanh toán trực tiếp.

Theo công ước Viên 1968 về việc sử dụng bằng lái xe quốc tế thì bằng lái xe của Việt Nam cấp sẽ được sử dụng hơn 70 quốc gia và trong thời gian 3 năm.

Để rút ngắn quá trình đổi bằng lái xe quốc tế, bạn hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên – 1 địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp đổi bằng lái xe quốc tế toàn quốc.