Đổi bằng lái xe quốc tế có thực sự dễ

Người Việt Nam ra nước ngoài muốn tự mình điều khiển phương tiện giao thông thì bắt buộc phải có bằng lái xe quốc tế. Việc đổi bằng lái xe quốc tế được áp dụng ở Việt Nam từ 2015 nhưng liệu nó có thật sự dễ dàng hay không?

Đổi bằng lái xe quốc tế có thực sự dễ dàng với người Việt Nam

Bằng lái xe quốc tế thực chất là bản dịch bằng lái xe quốc gia sang nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau cho phép người sở hữu có thể điều khiển phương tiện giao thông trên nhiều quốc gia khác nhau.

Khi có bằng lái xe quốc tế thì việc đi lại bằng ô tô trở lên linh hoạt hơn và công dân Việt Nam khi sang nước ngoài không cần phải quá phụ thuộc vào những phương tiện công cộng.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-co-thuc-su-de

Nhờ có bằng lái xe quốc tế mà bạn có thể tự mình lái xe mà không lo gặp rắc rối với cảnh sát. Nhiều nước còn coi bằng lái xe quốc tế như một tấm thẻ căn cước thay hộ chiếu cho phép bạn có thể thuê nhà nghỉ, đặt phòng,… Và bạn chỉ có thể tự lái xe khi sở hữu được tấm bằng này trong tay.

Bằng lái xe quốc tế có 2 loại là bằng lái do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp, còn một loại là bằng lái xe quốc tế của IAA.

Có thể bạn quan tâm: Bằng lái xe quốc tế sử dụng ở những quốc gia nào?

doi-bang-lai-xe-quoc-te-co-thuc-su-de

Với bằng lái xe quốc tế của Việt Nam cấp có giá trị sử dụng trên 85 quốc gia tham gia vào công ước Vienna. Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam bạn chỉ cần làm đơn theo mẫu và mang giấy phép lái xe cùng hộ chiếu đến các điểm cấp đổi để làm thủ tục với lệ phí là 135.000 đồng.

Hiện nay bạn còn có thể ngồi ngay tại nhà và hoàn thiện thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế ngay trên mạng Internet. Chỉ với 5 ngày từ ngày nhận hồ sơ, kết quả về bằng lái xe quốc tế của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Bạn cũng có thể lựa chọn một dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế để tiện lợi hơn cho quá trình chuyển đổi bằng lái xe của bạn.

Với bằng lái xe quốc tế của IAA do Cục đường bộ cấp cho phép bạn điều khiển phương tiện giao thông trên hầu hết các nước, cả những nước không tham gia và công ước Vienna. Việc chuyển đổi giấy phép này cũng tương đối đơn giản thông qua các công ty dịch vụ là bạn có thể hoàn thiện được việc xin cấp giấy phép lái xe quốc tế từ IAA.

Khi đến với Khởi Nguyên, mọi thủ tục dường như đơn giản hơn rất nhiều đối với bạn, giúp bạn nhanh chóng được sở hữu tấm bằng lái xe quốc tế, quốc tế để việc di chuyển khi ở nước ngoài được dễ dàng hơn.