Đổi bằng lái xe quốc tế chỉ với 135000 VNĐ

Đổi bằng lái xe quốc tế chỉ với 135000VNĐ

Từ ngày 3.11.2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chính thức cấp đổi bằng lái xe quốc tế cho công dân Việt Nam có nhu cầu

Theo đó, người dân có nhu cầu xin cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế chỉ cần làm đơn đề nghị theo mẫu và mang giấy phép lái xe nội địa, hộ chiếu còn giá trị sử dụng, 2 ảnh 3 x 4 nền màu trắng đến các điểm cấp đổi làm thủ tục và nộp lệ phí.  Thời gian làm thủ tục diễn ra trong vòng ít phút đồng hồ và sau khoảng 5 ngày, người dân sẽ được lấy bằng lái xe Việt Nam được chuyển quốc tế.

Tấm bằng này sẽ có giá trị sử dụng không quá 3 năm và được sử dụng tại 85 quốc gia có tham gia công ước về giao thông đường bộ và công ước về biển báo – tín hiệu đường bộ năm 1968 gọi tắt là công ước Vienna.

Trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng, người dân có thể lấy được bằng lái xe quốc tế với mức phí là 135000 VNĐ. Trong trường hợp người dân không đến lấy thì có thể ủy quyền cho người khác đến lấy hoặc gửi địa chỉ chuyển bằng lái về nơi cư trú tại địa phương.

Điều kiện để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế. Tổng cục đường Bộ Việt Nam cho hay, tất cả người dân Việt Nam trên 18t đã từng thi bất kì một cuộc sát hạch lái xe có nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế đều có thể chuyển đổi.

Bằng lái quốc tế có hình dáng một quyển sổ có kích thước A6, có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo mẫu quy định. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản về quyền lợi cũng như thông tin chủ sở hữu, Ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về chủ sở hữu và phân hạng xe dựa trên các thứ tiếng như Tây Ban Nha,Nga, Pháp.

Lưu ý : Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam

Bạn không có thời gian đến các địa điểm đổi bằng lái xe quốc tế, hãy đến với dịch vụ làm bằng lái xe uy tín và chuyên nghiệp của Khởi Nguyên. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm bằng lái xe quốc tế trong thời gian sớm nhất.