Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế là một việc làm quan trọng cho những thường xuyên công tác hoặc sinh sống bên nước ngoài để có thể tự mình thuê và điều khiển một chiếc xe tự lái.

Việc sở hữu một tấm bằng lái xe quốc tế giúp cho bạn có thể tự mình thuê một chiếc xe tự lái khi ở bên nước ngoài, không cần phụ thuộc vào những phương tiện công cộng như xe bus hay xe điện,… mà bạn cũng không cần lo lắng sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

ĐỔi bằng lái xe quốc tế hiện nay rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà để đổi bằng lái xe quốc tế thông qua mạng Internet.

Có thể bạn quan tâm: Ai được đổi bằng lái xe quốc tế?

doi-bang-lai-xe-quoc-te-can-gi
Đổi bằng lái xe quốc tế thực chất là việc dịch bằng lái xe quốc gia sang nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau và được công an tại các nước khác công nhận. Những thứ cần khi làm bằng lái xe quốc tế:

  • Ảnh 2 mặt bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm
  • Ảnh hộ chiếu
  • Ảnh thẻ
  • Chữ ký
  • Tài khoản ngân hàng để thanh toán phí chuyển đổi bằng lái xe

doi-bang-lai-xe-quoc-te-can-gi

Việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế rất đơn giản nhưng nếu như bạn không có tấm bằng lái xe quốc tế thì bạn không thể thuê được một chiếc xe khi ở bên nước ngoài đặc biệt là những đất nước đề cao luật pháp như Mỹ. Ngoài ra bằng lái xe quốc tế còn được xem như một tấm thẻ căn ước giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp không mang hộ chiếu như thuê nhà nghỉ, thuê khách sạn,…

Bằng lái xe quốc tế chỉ có tác dụng khi có bằng lái xe quốc gia đi kèm nên trong quá trình sử dụng bạn luôn phải đem theo 2 tấm thẻ song hành. Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi sống ở một đất nước xa lạ