Đổi bằng lái xe quốc tế cần điều kiện gì?

Khách hàng đặt câu hỏi như sau : Người Nước ngoài cư chú ở Việt Nam muốn mua xe hoặc đăng kí bằng lái xe quốc tế dành cho xe ô tô, xe máy thì cần những điều kiện gì ?

doi-bang-lai-xe-quoc-te-sang-bang-viet-nam-03

Muốn đổi – thì bằng lái xe quốc tế công dân phải cần những điều kiện sau 

– Người nước ngoài hoặc người Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam có thể mua và đăng kí bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam để có thể điều khiển xe ôtô hoặc xe máy tại Việt Nam. Thủ tục cần thiết là: hộ chiếu còn giá trị + giấy giới thiệu của cơ quan Việt Nam quản lí văn phòng /công ty hoặc cá nhân người nước ngoài + giấy tờ mua bán hợp lệ.

– Người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam thời gian từ 3 tháng trở lên, nếu có giấy phép lái xe quốc tế hoặc giấy phép lái xe quốc gia (do nước ngoài cấp) và còn giá trị sử dụng thì được đổi giấy phép lái xe Việt Nam với thời hạn như giấy phép lái xe được cấp tại nước ngoài.

Nhưng không vượt quá thời hạn quy định cho giấy phép lái xe Việt Nam ( từ 3-5 năm ) Thủ tục đổi giấy phép lái xe được thực hiện tại Cục Đường bộ Việt Nam hoặc các Sở Giao thông Công chính cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để biết thêm thông tin chi tiết bằng lái xe quốc tế xin liên hệ trực tiếp với trung tâm để được cung cấp và tư vấn làm hồ sơ nhanh nhất. Xin chân thành cám ơn!