Điều kiện và thủ tục xin visa vào Việt Nam

Điều kiện và thủ tục xin visa vào Việt Nam

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc khiến cho nhiều người ở nước ngoài muốn được sang Việt Nam du lịch và sinh sống theo đó thì nhu cầu nhập cảnh và xin visa vào Việt Nam cũng cao hơn. Điều kiện và thủ tục để có thể xin visa vào nước ngoài rất đơn giản tạo điều kiện cho tất cả mọi người.

Khi mà sự giao thoa văn hóa lên đến đỉnh điểm thì nhu cầu nhập cảnh cũng ngày càng cao đặc biệt Việt Nam có nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và khí hậu ôn hòa làm cho nhiều người nước ngoài mong muốn được nhập cảnh vào Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết rõ được những thủ tục điều kiện xin visa vào Việt Nam.

Từ ngày 1/1/2015 Việt Nam đã thắt chặt hơn vấn đề gia hạn visa nếu như người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không rõ lý do. Nhưng nếu như bạn có người bạn là người nước ngoài có điều kiện vào Việt Nam thì bài này sẽ giúp cho bạn có thể xin visa vào Việt Nam nhanh chóng cho người bạn của bạn để có thể mời người bạn vào làm việc đúng mục đích.

Visa sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại các nước cấp và thời gian để được giải quyết visa là 5 ngày. Khi xin visa vào Việt Nam bạn cần có những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ nhập cảnh bao gồm:

  •  Giấy chứng nhận đầu tư – Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu- Mấu giới thiệu chữ ký mẫu, con dấu mẫu- Công văn xin visa biểu mẫu form NA2.- Photo hộ chiếu của khách có đóng dấu treo của công ty- Giấy giới thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.

Sau khi có kết quả bạn có thể scan gửi cho khách và khách sẽ đến đại sứ quán Việt Nam ở nước đó dán visa vào hộ chiếu. Tại đại sứ quán Việt Nam ở các nước, để xin visa vào Việt Nam thì khách cần có những tài liệu sau

  •  Hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng không bị mờ số hoặc bị rách nát
  •  Công văn nhập cảnh: do cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt và được fax qua đại sứ quán Việt Nam tại các nước. Công văn này phải được bảo lãnh bởi người thân của người nước ngoài tại Việt Nam, công ty, doanh nghiệp hoặc các tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh.

Chỉ với những thủ tục đơn giản như trên thì người thân của bạn hoặc đối tác của bạn có nhu cầu xin visa vào Việt Nam với bất kỳ mục đích gì đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: visakhoinguyen.com