Điều kiện và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam được nhiều người quan tâm bởi bằng lái xe quốc tế của bạn không chỉ sử dụng trong nước mà còn được sử dụng ở 85 quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, ở một vài trường hợp bằng lái xe quốc tế còn giúp thay thế hộ chiếu nữa đấy.

Huong-dan-cac-thu-tuc-đoi-bang-lai-xe-tai-Viet-Nam

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là một bộ văn kiện chứng nhận cấp bởi hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác. Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 do Tổng cục đường bộ, Sở giao thông Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh công nhận và được khá nhiều người quan tâm.

Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và đăng kí đổi bằng lái xe quốc tế online, mà không cần phải tốn thời gian đến tận nơi để nộp hồ sơ và làm thủ tục.

Tại sao phải đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam đã nói cho bạn thấy được mức độ ảnh hưởng của bằng lái xe quốc tế. Khi bạn sở hữu trong tay giấy phép lái xe quốc tế thì bạn có thể lái xe ở những quốc gia khác và bạn không cần phải trải qua kỳ sát hạch nào cả chỉ cần bạn đủ điều kiện, thủ tục để đổi bằng lái xe quốc tế.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Để có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam thì bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Có giấy phép lái xe còn hạn sử dụng
  • Có hộ chiếu/ chứng minh nhân dân còn hiệu lực
  • File hình chứng minh 3 x 4, chữ ký của người làm bằng
  • các thông số cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt,…

doi-bang-lai-xe-quoc-te

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Bất kỳ bằng lái xe của mổ quốc gia nào cũng có thể đổi sang bằng lái xe quốc tế để có thể được sử dụng trên nhiều quốc gia khác nhau. Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam cũng tương tự thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại các quốc gia khác bao gồm:

  • Giấy phép lái xe Việt Nam bao gồm ảnh 2 mặt còn hạn sử dụng
  • 1 tấm ảnh làm visa 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6
  • Mẫu chữ ký, chiều cao, cân nặng, màu mắt, số điện thoại liên hệ.
  • Tìm kiếm cho mình một đơn vị đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam uy tín để tin tưởng.

Visa Khởi Nguyên với uy tín nhiều năm trên lĩnh vực đổi bằng lái xe quốc tế có thể đem lại cho bạn sự tin tưởng lớn nhất.

Đến với visa Khởi Nguyên bạn có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam một cách thuận tiện nhất và nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé.