Điều cần biết khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Bước ra từ các bộ phim trên truyền hình, hình ảnh đất nước Hàn Quốc được quảng bá rất hiệu quả.

Bạn muốn một lần đến thăm xứ sở xinh đẹp này, muốn được chiêm ngưỡng những hình ảnh lãng mạn mà không phải qua sách báo, màn hình tivi.

Tuy nhiên thủ tục xin visa khiến bạn bối rối và phân vân: làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng nhất? Một số lời khuyên hiệu quả dành cho bạn khi muốn xin visa du lịch Hàn Quốc.

visa-du-hoc-han-quoc

Xin visa Hàn Quốc và điều bạn cần biết

Bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp) bao gồm:

  • Hộ chiếu (tốt nhất là còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên).
  • Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất).
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này dịch tiếng anh công chứng nhà nước.
  • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan).

Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố hoặc mẹ), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chú ý và thực hiện đúng các bước khi du lịch tại Hàn Quốc. Đất nước của màn ảnh này sẽ là địa điểm du lịch khá thú vị cho bạn khám phá.