Đáp ứng chính xác các điều kiện du học Mỹ cho sinh viên học sinh

Mỹ – 1 quốc gia phát triển,1 trung tâm tài chính kinh tế hàng đầu thế giới và dĩ nhiễn tại đây sỡ hữu 1 nền giáo dục phát triển hiện đại với các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Chính vì thế,du học tại đây đang là lựa chọn của phần đông các sinh viên học sinh Việt Nam.

Theo thống kê gần đây nhất có khoảng 16.000 du học sinh theo học tại các trường trung học,cao đẳng,đại học ở Mỹ.Tùy theo mỗi chương trình học,mỗi cấp bậc mà mỗi trường sẽ đưa ra những điều kiện riêng dành cho các sinh viên theo học.

Để hổ trợ các du học sinh với mong muốn theo học tại đây,công ty dịch vụ Khởi Nguyên xin cung cấp 1 số thông tin khái quát để giúp các bạn nắm rõ hơn các điều kiện cần thiết khi du học tại Mỹ.

meo-phong-van-visa-du-hoc-my-banner

Trước hết,để có thể du học tại đây bạn phải đáp ứng được điều kiện cơ bản nhất được áp dụng hầu hết các trường tại đây:

  • Tuổi từ 14 trở lên.
  • Học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục.
  • Trình độ Anh Ngữ: nói và nghe được những câu thông thường.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Có mục đích là thực sự muốn đi học.
  • Học sinh có thể lựa chọn trường và tiểu bang mà bạn muốn tới để du học.

Một trong những mô hình giáo dục phát triển tại Mỹ đó chính là các trường cao đẳng Cộng Đồng Mỹ. Ở mỗi bang đều có quy định riêng điều kiện riêng để theo học và bang Washington sẽ là lựa chọn dễ dàng nhất của bạn.

Tại đây bạn không cần bằng cấp 3 để theo học các trường cao đằng cộng đồng,bạn có thể học tại đây 1 năm 2 năm để lấy bằng hoặc học theo chương trình chuyển tiếp lên Đai Học.Đây thật sự là 1 chương trình học hấp dẫn cho các du học sinh Việt Nam để có thể rút ngắn được khoảng thời gian học cấp 3.

Để có thể theo học tại đây,bạn phải đạt được trình đồ tiếng anh nghe nói thành thạo.Nhưng bạn có thể yên tâm vì tại đây có đầy đủ các lớp từ thấp đến cao và khi bạn được trình độ tiếng anh yêu cầu thì mới bắt đầu vào học chương trình chuyên ngành.

Thường các du học sinh Việt Nam mất khoảng 1 năm để học tiếng Anh,vì thế muốn tiết kiệm thời gian bạn nên trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh thật vững.

Tiếp đến đó chính là mô hình cao cấp hơn-mô hình các trường đại học và điều kiện theo học cũng cao hơn các trường cao đẳng cộng đồng:

  • Tốt nghiệp chương trình PTTH hoặc một chương trình Cao đẳng chuyển tiếp.
  • Phải có khả năng sử dụng tiếng Anh. (TOEFL và IELTS).
  • Phải xác nhận khả năng tài chính.
  • Điểm cần lưu ý là các trường Đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi.

Ngoài các chỉ tiêu chung đó,những trường đại học danh tiếng như Harvard,Princeton,Yale…. sẽ yêu cầu bạn phải vượt qua các kì thi sát hạch như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số Đại học tại Mỹ). Tiếng anh sẽ hổ trợ bạn rất nhiều khi nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ.Các bằng cấp như TOEFL và IELTS được đa số các trường tại Mỹ chấp nhận.

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam có thể đăng kí theo học năm 1 đại học tại các trường của Mỹ hoặc học qua chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình Cao đẳng chuyển tiếp).

Chương trình Associate Degree kéo dài 2 năm và khi kết thúc chương trình này sinh viên có thể đăng kí vào thẳng năm 3 đại học.Các chương trình Asssociate Degree được giảng dạy tại các trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng.

Bên cạnh các điều kiện theo học đó,học sinh sinh viên muốn theo học tại đây đều phải hoàn thành các thủ tục làm visa và chứng minh tài chính.

Hi vọng các thông tin trên sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các sinh viên học sinh đang mong muốn du học tại Mỹ.