Đăng kí hồ sơ thi giấy phép lái xe quốc tế

Không kể với bất kì ai dù là công dân Việt Nam hay người nước ngoài khi đã điều khiển phương tiện giao thông thì cần phải có giấy phép lái xe. Đối với công dân nước ngoài thì cũng cần phải có giấy phép lái xe quốc tế thì mới có thể điều khiển xe tại Việt Nam.

bang-lai-xe

Đối với thi giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam thì theo quy định người nước ngoài phải có giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.và phải đủ 18 tuổi trở lên, sức khoẻ, trình độ văn hóa theo quy định thì mới đủ điều kiện để thi giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục cần chuẩn bị khi thi giấy phép lái xe quốc tế như sau :

Bạn cần lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo, bao gồm

  • Bản sao chụp  hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng.
  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (theo mẫu – được phát tại văn phòng )
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. ( khám tại văn phòng khi đăng kí)
  • 4 hình chụp khổ 3×4 phông nền màu xanh ( chụp tại văn phòng)

Hình thức thi sát hạch:

Các học viên người nước ngoài tham gia thi sát hạch chung chương trình với người Việt Nam – làm bài Lý Thuyết trên máy tính (16/20 câu với hạng A1 và 18/20 câu hạng A2). Phần thực hành thi trên xe số hoặc tay côn.

Trên đây là điều kiện và thủ tục cần có khi thi giấy phép lái xe quốc quốc tế. Mọi chi tiết về thủ tục thi bằng lái xe, đổi bằng lái xe quốc tế,xin visa vào Việt Nam xin hãy liên hệ trực tiếp với visakhoinguyen.com để được biết thêm thông tin và hương dẫn chi tiết ,làm thủ tục nhanh chóng . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !