Châu Á chính sách xin visa mở cửa cho bạn bè quốc tế

Châu Á được bạn bè thế giới biết đến như 1 vùng lãnh thổ với nhiều bí ẩn chưa được khám phá. Vì thế đây chính là điểm thu hút khách du lịch hằng năm.

Để tận dụng lợi thế phát triển ngành “công nghiệp không khói” toàn thể các nước trong khu vực đã mạnh dạn thay đổi các chính sách xin visa. Nhờ thị thực dễ dàng mà doanh thu thị trường du lịch Châu Á tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

lam-visa-my-nhanh

Đánh giá này được nêu ra trong báo cáo tổng kết ngành du lịch năm 2012 do Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) thực hiện, dựa trên ba yếu tố trong chính sách thị thực: không cần thị thực, cấp thị thực tại điểm đến và thị thực điện tử.

Trong năm 2012, 20% du khách nước ngoài không cần xin thị thực khi đến các nước châu Á du lịch. Theo UNWTO, 19% du khách được cấp thị thực tại điểm đến ở châu Á, thậm chí 7% còn được phép làm thị thực qua Internet (thị thực điện tử).

Một trong những quốc gia có sự thay đổi mạnh mẽ nhất đó chính là Myanmar.Lượng khách du lịch đến nước này đạt mức 1 triệu du khách trong năm 2012,mức cao nhất từ trước đến nay và tăng 30% so với năm 2011.

Bên cạnh đó,Thái Lan và Campuchia còn khôn khóe hơn khi thực hiện chính sách thị thực chung. Điều này có nghĩa là du khách có thể du lịch thoải mái đến đất nước còn lại nếu đã xin visa ở đất nước kia.

Bên cạnh nới lỏng các thủ tục xin visa, các quốc gia Châu Á đang không ngưng nâng cấp cơ sở vật chất cũng như nâng cao các dịch vụ du lịch hướng đến sự hài lòng thoải mái nhất dành cho khách du lịch quốc tế.

Nhận thấy được lợi ích đem lại từ việc thay đổi chính sách cấp thị thực visa, Việt Nam cũng đang dần hội nhập vào sự phát triển chung của ngành du lịch của châu lục và đã có được những bước thành công ban đầu. Thể hiện qua sự tăng trưởng về doanh thu cũng như lượng khách quốc tế du lịch viếng thăm Việt Nam đang ngày càng tăng.

Bạn đang cần xin visa các quốc gia ở Châu Á nhanh và uy tín, vậy thì liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất bạn nhé.!