Một số câu hỏi về đổi bằng lái xe quốc tế

Gần đây lượng người tìm kiếm dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế trở nên tăng vụt. Những từ khóa như đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu, đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu? cách đổi bằng lái xe quốc tế như nào, thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế ra sao…..ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Vì vậy, hôm nay Khởi Nguyên xin giải đáp một số câu hỏi, mời bạn cùng theo dõi nhé.!

Giải đáp một số thắc mắc về đổi bằng lái xe quốc tế

Là một trong những đơn vị cung cấp về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nhanh – uy tín – giá tốt nhất hiện nay. Khởi Nguyên xin chia sẻ các thông tin nhằm giải đáp cho quý khách hàng hiểu rõ thêm về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế do cơ quan nào cấp?

Hiện nay có 2 loại bằng lái Quốc tế

  • Bằng lái do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA (INTERNATIONAL  AUTOMOBILE  ASSOCIATION . INC ) trụ sở tại Mỹ cấp được sử dụng 196 quốc gia thời hạn tối đa 20 năm. Bạn có thể tham khảo danh các quốc gia này tại đây.
  • Bằng do Sở GTVT Việt Nam ban hành vào tháng 10/2015 được sử dụng tại 73 nước thời hạn tối đa 3 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu? Nơi đổi bằng lái xe quốc tế?

Nếu bạn đổi bằng của Việt Nam vui lòng đến trực tiếp địa chỉ Sở GTVT Hà Nội, bộ phận một cửa số 16 Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội.

Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế doViệt Nam cấp, trong danh sách các Quốc Gia sử dụng GPLX Quốc tế   không có Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Angola, Mã Lai, Singapore, Campuchia, Lào…(trong Danh sách của GPLX Quốc tế Việt Nam cấp: nước Austria là nước Áo – không phải nước Úc ). Quý khách xem danh sách các nước được lái trước khi tiến hành đổi nhé.

Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở việt nam không?

GPLX quốc tế do Việt Nam cấp không được sử dụng tại Việt Nam. Mà chỉ được sử dụng ở các quốc gia tham gia Công Uớc quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và Công ước về biển báo – tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna)….

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế như nào?

Nếu quý khách hàng đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội đến bộ phận “một cửa” để chụp ảnh và thu nhận chữ ký tại chỗ. Quy định cấp GPLX quốc tế yêu cầu người dân phải mang theo GPLX bản gốc chất liệu PET.

Do vậy, bất cứ một người dân nào đáp ứng tiêu chí này đều được cấp bằng lái xe quốc tế bằng lái xe quốc tế ở việt nam.

Trên đây là đáp án cho một số câu hỏi về bằng lái xe quốc tế. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích được cho quy khách hàng.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.