Cách xin visa Việt Nam khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Khi đi du lịch hay sang bất kỳ một quốc gia nào thì việc mất visa là điều mà không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên nếu như không may bị mất visa trong trường hợp bị móc túi hay để quên đâu đó,… thì bạn cần phải biết được cần làm gì?. Và điều quan trọng nhất đó là xin lại visa khi bị mất, vậy phải làm thế nào? Cùng theo dõi nhé.!

>>>Mời bạn tham khảo thêm: Điều cần biết khi mất visa

Cách xin visa Việt Nam khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Làm thế nào xin lại visa khi mất hộ chiếu?

Người nước ngoài ở Việt Nam nếu như bị mất visa thì việc đầu tiên là làm một đơn mất visa. Sau đó đến trực tiếp cơ quan công an tại nơi bị mất visa trình bày rõ họ tên, quốc tịch, nguyên nhân mất, ngày cấp, nơi cấp visa.

Những thông tin mà bạn cung cấp sẽ được xử lý so sánh đối chiếu với dữ liệu của cục quản lý xuất nhập cảnh rồi thông báo hủy giá trị sử dụng của visa đó tới các nước trên thế giới.

Bạn cần kiểm tra kỹ càng xem liệu bạn có bỏ quên visa Việt Nam ở đâu không bởi một khi mà visa bị hủy giá trị thì sẽ không thể khôi phục lại được. Nên sau khi bị hủy mà bạn có tìm lại được visa của bạn thì cũng không có giá trị nữa.

Nếu như bạn bị mất hộ chiếu cũng như những giấy tờ khác nữa thì lãnh sự quán phải tiến hành xác minh cho bạn và bạn sẽ được cấp lại visa trong thời gian nhanh nhất.

Getting visa for Vietnam

Hồ sơ để xin cấp lại visa mới bao gồm những giấy tờ sau:

  • Công hàm do lãnh sự quán nước bạn cấp.
  • Đơn cơ báo máy có xác nhận của công an nơi mất visa.
  • Mẫu đơn xin cấp lại visa.
  •  Vé máy bay ghi rõ thời gian xuất cảnh.

Không quá cầu kỳ phức tạp nhưng đối với nhiều người không hiểu thì đây quả thực là một bài toán khó với họ. Vậy hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được chúng tôi tư vấn và hổ trợ chuẩn bị các thủ tục xin lại visa cho bạn.