Cách xin visa Việt Nam khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Cách xin visa Việt Nam khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Khi đi du lịch hay sang bất kỳ một quốc gia nào thì việc mất visa là điều mà không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên nếu như không may bị mất visa trong trường hợp bị móc túi hay để quên đâu đó,… thì bạn phải xin lại visa. Người nước ngoài ở Việt Nam cũng vậy, xin visa Việt Nam khi bị mất hộ chiếu như thế nào?

Việc mất đồ không còn xa lạ với con người trong xã hội hiện nay nữa, có thể do để quên hay do một số nguyên nhân nào đó khiến cho visa của họ không cánh mà bay, lúc này đây thì người nước ngoài cần phải xin visa Việt Nam lại để có thể tiếp tục sinh sống ở Việt Nam.

Xin visa Việt Nam khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu có phải là điều khó khăn hay không? Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về điều kiện và thủ tục xin visa vào Việt Nam, còn bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài mất hộ chiếu.

Người nước ngoài ở Việt Nam nếu như bị mất visa thì việc đầu tiên là làm một đơn cớ mất visa và đến trực tiếp cơ quan công an tại nơi bị mất visa trình bày rõ họ tên, quốc tịch, nguyên nhân mất, ngày cấp, nơi cấp visa.

Những thông tin mà bạn cung cấp sẽ được xử lý so sánh đối chiếu với dữ liệu của cục quản lý xuất nhập cảnh rồi thông báo hủy giá trị  sử dụng của visa đó tới các nước trên thế giới. Bạn cần kiểm tra kỹ càng xem liệu bạn có bỏ quên visa ở đâu không bởi một khi mà visa bị hủy giá trị thì sẽ không thể khôi phục lại được nữa nên sau khi bị hủy mà bạn có tìm lại được visa của bạn thì cũng không có giá trị nữa.

Nếu như bạn bị mất hộ chiếu cũng như những giấy tờ khác nữa thì lãnh sự quán phải tiến hành xác minh cho bạn và bạn sẽ được cấp lại visa trong thời gian nhanh nhất.

Hồ sơ để xin cấp lại visa mới bao gồm những giấy tờ sau:- Công hàm do lãnh sự quán nước bạn cấp- Đơn cơ báo máy có xác nhận của công an nơi mất visa- Mẫu đơn xin cấp lại visa – Vé máy bay ghi rõ thời gian xuất cảnh.

Không quá cầu kỳ phức tạp mà người nước ngoài khi bị mất giấy tờ có thể dễ dàng xin visa Việt Nam lại trong thời gian ngắn nhất.