Các nước được miễn visa vào Việt Nam

VIỆT NAM MIỄN VISA (THỊ THỰC) CHO NHỮNG NƯỚC NÀO?

Du khách nhập cảnh Việt Nam cần phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, và thị thực hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trừ những trường hợp được miễn thị thực do nhà nước Việt Nam quy định.

Miễn thị thực (miễn Visa) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Với hình thức này bạn không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

cac-nuoc-duoc-mien-visa-viet-nam-la-ai

Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân các nước sau

  •  Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  • Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.
  • Quan chức, viên chức ban thư ký ASEAN không phân biệt loại hộ chiếu được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
  • Từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2019, công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
  • Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2018, công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
  • Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2020, công dân Belarus không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trong trường hợp công dân các nước kể trên có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn dài hơn thì cần phải làm thủ tục xin visa thị thực theo quy định trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực song phương

Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Lào và Campuchia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Philippines được tạm trú không quá 21 ngày; công dân Brunei và Myanmar được tạm trú không quá 14 ngày. Công dân Chile được tạm trú không quá 90 ngày và ngược lại.