Các loại visa Úc đầy đủ – chi tiết – cập nhất mới nhất 2020

Úc được biết đến là một quốc gia với sự phát triển khá nhanh đặc biệt là nền giáo dục tại Úc khá phát triển. Chính vì vậy, mà số lượng người Việt Nam muốn sang Úc với mục đích du lịch hay du học ngày càng nhiều.

Và việc hiểu rỏ về các loại visa Úc sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng loại visa phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 100 loại visa Úc khác nhau giành cho mỗi đối tượng khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lí lịch cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hồ sơ các thành viên trong gia đình, vợ/chồng, con cái, tài sản cá nhân và độ tuổi.

cac-loai-visa-uc

Tổng hợp các loại visa Úc đầy đủ nhất 2020

Studying and Training Visa:

 1. Student Visa – Subclass 500

Đây là loại visa giành cho các đối tượng muốn sang Úc để du học và học tập. Để được duyệt loại visa này, người xin visa cần đáp ứng được các yếu tố như:

 • Điểm Anh văn đầu vào
 • Yêu cầu về học lực đầu vào
 • Khả năng tài chính để chi phí cho việc học tập, chi phí sinh hoạt
 • Yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách cá nhân, v.v…
 • Bảo hiểm sức khoẻ dành cho du học sinh
 1. Student Guardian Visa – Subclass 590

Đây là loại visa giám hộ người du học dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) nhận được ủy quyền chăm sóc cho các học sinh du học dưới 18 tuổi.

Đối loại visa này, người được cấp được sống và học tập tại Úc nhưng không được làm việc tại Úc. Để được duyệt visa này điều kiện quan trọng nhất đó là chứng minh tài chính.

cac-loai-visa-uc-1

Working and Skilled Visas:

 1. Temporary Graduate Visa – Subclass 485

Đây là loại visa tạm trú cho phép sinh viên du học Úc đã tốt nghiệp được phép sinh sống và làm việc tại Úc với thời gian từ 18 tháng  đến 4 năm.

Để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Bằng cấp và bảng điểm khoá học vừa tốt nghiệp
 • Bảo hiểm sức khoẻ
 • Phiếu lý lịch tư pháp tại Úc và tại nơi người nộp đơn sinh ra
 • Kết quả Anh Văn
 • Bằng chứng về Skill Assessment (nếu là các trường hợp xin visa 485 thời hạn 18 tháng).
 1. Skilled Visas

Visa dạng tay nghề được chia làm hai loại là thường trú và tạm trú. Điều kiện để xin được visa này là công việc, ngành nghề của bạn phải nằm danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và dài hạn (MLTSSL).

Ngoài ra, đối với visa này người nộp đơn không quá 50 tuổi, có kinh nghiệm trong nghành nghề, có ít nhất 60 điểm EOI  và đạt yêu cầu về Anh văn, sức khoẻ, nhân cách.

cac-loai-visa-uc-2

Visitor Visas:

 1. Tourist Visa – Subclass 600

Đây là loại visa giành cho các đối tượng có nhu cầu đến Úc để phục vụ mục đích du lịch hoặc công tác. Loại visa này có thời hạn ở lại Úc từ 3 đến 12 tháng.

 1. Work and Holiday Visa – Subclass 462

Đây là loại visa giành cho các đối tượng vừa làm vừa du lịch tại Úc với thời hạn 1 năm. Điều kiện để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như: độ tuổi từ 18-30 tuổi, thành thạo tiếng Anh, có đủ điều kiện tài chính…

Family and Spousal Visas:

 1. Prospective Marriage Visa – Subclass 300

Đây là loại visa có vợ hoặc chồng tại Úc hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng.

 1. Partner Visas:

Đây là visa tạm trú giành cho các cặp đôi có quan hệ từ 12 tháng trở lên và cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.

Ngoài ra, còn có nhiều loại visa Úc khác nhau khác, nếu bạn muốn biết rỏ hơn hãy liên hệ với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Khởi Nguyên chuyên cung cấp các dịch vụ như làm visa nhanh đi các nước, làm lý lịch tư pháp, đổi bằng lái xe quốc tế…. Chúng tôi, cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín – chất lượng – giá rẻ – nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.