Các bước thực hiện xin visa du học Canada

Bạn đang phân vân không biết phải làm thế nào để hoàn thành các thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada?. Với 1 mực sống cao,nền giáo dục phát triển mạnh nhưng mức sinh hoạt thấp,Canada đang là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh tại Việt Nam. chuong-trinh-du-bi-dai-hoc-tai-canada

Xin visa du học Canada và những điều bạn cần biết

Thủ tục xin visa du học Canada cho người Việt Nam

Để du học Canada trước hết các du học sinh Việt Nam cẩn có các giấy tờ sau:

  • Giấy phép học sinh(study permit)
  • Thị thực nhập cảnh(visa) trong những trường hợp khóa học của bạn trên 6 tháng.

Đầu tiên, bạn phải tiến hành điền các thông tin theo mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada của đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Sau khi đã điền đầy đủ và hoàn tất đơn xin thị thực nhập cảnh,bạn sẽ nộp đơn này đến:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada-IOM tại TP.Hồ Chí Minh – Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội – Khách sạn Horison -Tầng trệt – 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

xin-visa-du-hoc-canada

Lưu ý khi xin visa Canada

Tiếp đến chính là bước quan trọng nhất:Phỏng vấn. Đây chính là bước mấu chột quyệt định xem bạn có thành công hay thất bại trong việc xin visa du học tại Canada. Để đạt kết quả tốt trong buổi phóng vấn,bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Kết quả học tập tại Việt Nam.
  • Kế hoạch hoạch học tập tương lai: bạn nên lập ra các kế hoạch học tập rõ ràng,thời gian học tiếng anh bao lâu,chuyên ngành chính thức là gì?(đối với những học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông).
  • Bạn cũng cần nắm rõ các thông tin về trường bạn theo học,nằm ở thành phố nào,trường tên gì,ở đâu….Việc tìm hiểu thông tin về trường và thành phố mình sinh sống rất có ích cho bạn khi đi phỏng vấn.
  • Nơi ăn chốn ở: bạn cần phải xác minh chính xác nơi mình sẽ sinh sống trong tương lai.
  • Thông tin về người bảo trợ: bạn cần biết ai là người bảo trợ cho mình đi học và bằng cách nào.Việc nắm thông tin về người bảo trợ cũng sẽ giúp ít bạn ít nhiều
  • Bạn nên ăn mặc nghiêm túc,lịch sự,thái độ tôn trọng,bình tĩnh,tự tin,đúng mực trong suốt quá trình phỏng vấn.
  • Bạn cần mang theo hồ sơ giấy tờ bản chính để nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada.

Sau đó, đối với các du học sinh có thời gian theo học trên 6 tháng bạn phải tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở y tế cho đại sứ quán chỉ định nếu đơn xin visa của du học sinh được tạm thời chấp nhận.

Cuối cùng,nếu như bạn hoàn thành tốt các bước trên lãnh sự quán Canada sẽ tiến hành cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ trên đơn xin visa kèm theo hộ chiếu của bạn.