Hướng dẫn các bước làm hộ chiếu online chi tiết nhất 2020

Với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến của internet, ngày nay bạn hoàn toàn có thể làm hộ chiếu online ngay tại nhà chỉ với vài thao tác nhập thông tin khai báo đơn giản. Việc làm hộ chiếu online sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian thay vì phải đến tận cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục truyền thống như trước đây.

>>>Bạn cần làm hộ chiếu nhanh, khấn hãy liên hệ Khởi Nguyên nhé.!

ho-chieu

Làm hộ chiếu online như thế nào? Có khó không?

Theo Quyết định 877/QĐ-TTg của Thủ tướng vừa ban hành giữa tháng 7/2018 vừa qua, cho phép người dân cung cấp thông tin, thủ tục làm hộ chiếu online. Và tính đến hiện nay, đã có một vài địa phương đã đưa vào hoạt động mô hình cấp hộ chiếu online.

Tuy nhiên, làm hộ chiếu online hiện tại chỉ có ở 2 địa phương là Hà Nội và Hồ Chí Minh. VÌ vậy, cách làm hộ chiếu này chỉ áp dụng với công dân đang thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với những địa phương khác vẫn phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để làm hồ sơ.

Các bước làm hộ chiếu  online tại Hà Nội

Nếu bạn đang thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn Hà Nội, bạn có thể tiến hành làm hộ chiếu online theo các bước sau:

lam-ho-chieu-online

  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin mà tờ khai yêu cầu. Bạn có thể xem mẫu bên dưới.

to-khai-mau-lam-visa-online

  • Bước 4: Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin và bấm “Đăng ký để hoàn tất thủ tục”.

Sau khi hoàn thành các thủ tục khai báo trên, và đăng ký thành công. Bạn mang  sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh (nới tiếp nhận hồ sơ đã chọn theo bảng kê khai bước 3) để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Đồng thời bạn mang theo tiền để nộp lệ phí làm hộ chiếu.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 :

  • Sáng 8:00 đến 11:30.
  • Chiều 13:30 đến 16:30.
  • (Riêng chiều thứ 6 làm việc đến 15:00).

Các bước làm hộ chiếu online tại Hồ Chí Minh

  • Bước 1: Truy cập vào website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal
  • Bước 2: Bạn click vào “Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu qua mạng”
  • Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ thông tin vào các tờ khai yêu cầu.
  • Bước 4: Kiểm tra lại một lần các thông tin vừa kê khai và bấm vào “Lưu” để hoàn thành việc kê khai thông tin.

Sau khi hoàn thành, bạn mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh (Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh. Khi đi bạn nhớ mang theo tiền để đóng lệ phí làm hộ chiếu.

Trên đây, là những hướng dẫn các bước cơ bản về việc làm hộ chiếu online. Hi vọng, với những thao tác hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành được việc làm hộ chiếu mà không mấy quá nhiều thời gian.

Nếu trong quá trình làm hộ chiếu gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ tư vấn. Hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được cung cấp thêm thông tin và hổ trợ bạn một cách tốt nhất bạn nhé.!

Chúc bạn thành công.!