Bằng lái xe quốc tế và căn cứ pháp lý

Sau hội nghị thường liên tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 tại Vienna – Áo của Liên hiệp quốc. Hiệp ước giao thông đường bộ được ký kết, đã thống nhất các quy ước giao thông quốc tế…bằng lái xe quốc tế được chính thức chấp nhận trên phạm vi toàn thế giới từ đó.

Căn cứ pháp lý của bằng lái xe quốc tế

Căn cứ pháp lý của bằng lái xe quốc tế(IDL) chính là hiệp ước giao thông đường bộ của Liên hiệp quốc ký năm 1968 tại Vienna – Áo.

intro-doi-giay-phep-lai-xe

Giá trị bằng lái xe quốc tế (IDL)

IDL có giá trị tương đương với bằng lái xe gốc(đã làm tại một quốc gia bất kỳ), có thời hạn từ 10 năm đến 20 năm và có phạm vi trên toàn thế giới.

Điều kiện cần để làm bằng lái xe quốc tế

Để làm bằng lái xe quốc tế bạn cần những điều kiện sau:Trên 18 tuổi, đã thi và được cấp bằng lái tại một quốc gia bất kỳ.

>>>Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại đây.

Sử dụng bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế gồm bằng lái và sổ thông hành(06 thứ tiếng), khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới cần mang theo cả bằng lái (IDL) và sổ thông hành cùng các giấy tờ khác có liên quan(bảo hiểm, giấy tờ xe…), cần lưu ý đến loại bằng (A, B, C, D, E) và thời gian hết hiệu lực.

cach-thuc-doi-va-su-dung-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-nhu-the-nao-01(1)

Thời gian cấp IDL

Sau khi nhận hồ sơ, chúng tôi chuyển về NewYork – USA và đợi chuyển ngược lại theo đường chuyển phát nhanh vì thế thời gian tối thiểu nhận bằng kể từ khi nộp hồ sơ là 10 ngày và tối đa là 15 ngày.(nếu khách hàng không ở Moscow thì có thể thời gian khác đi chút ít)

Ai nên sử dụng IDL

Nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông cơ giới tại nhiều quốc gia khác nhau thì bạn nên sử dụng bằng lái xe quốc tế hoặc nếu bằng lái xe của bạn thời hạn theo khẩu(một năm phải đổi) bạn cũng nên sử dụng bằng lái này vì thời hạn kéo dài 10-20 năm.

Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để làm bằng lái xe quốc tế giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ nhanh nhất bạn nhé.!