Bằng lái xe quốc tế sử dụng ở những quốc gia nào

Bằng lái xe quốc tế là một công cụ, phương tiện cho phép người sở hữu có thể điều khiến phương tiện giao thông trên các quốc gia khác trên thế giới mà không lo gặp rắc rối với cảnh sát của nước đó.

bang-lai-xe-quoc-te-su-dung-o-nhung-quoc-gia-nao

Việt Nam từ 2015 đã bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người sở hữu có thể điều khiển phương tiện giao thông trên nhiều quốc gia khác nhau. Trước đây, những công dân Việt Nam đi công tác, học tập, sinh sống bên nước ngoài chỉ có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, taxi, xe điện,… và việc di chuyển đi lại không được chủ động.

Hiện nay khi bằng lái xe quốc tế được cấp tại Việt Nam thì công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài có quyền tự thuê xe và lái, việc di chuyển đi lại sẽ chủ động hơn rất nhiều.

Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp được sử dụng trên 85 quốc gia, những quốc gia tham gia vào công ước Vienna.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cần thiết để đổi bằng lái xe quốc tế

bang-lai-xe-quoc-te-su-dung-o-nhung-quoc-gia-nao

Để làm thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế thì người dân cần mang theo tờ khai đề nghị cấp theo mẫu, 2 ảnh 3×4, giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm, hộ chiếu còn giá trị đến Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố. Giấy phép lái xe quốc tế sẽ được cấp sau 5 – 7 ngày và có thời hạn 3 năm.

Thực chất bằng lái xe quốc tế chỉ là bản dịch bằng lái xe quốc gia sang nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau nhưng nhờ có nó bạn mới có thể thuê một chiếc xe tự lái. Bằng lái quốc tế chỉ có giá trị tại những nước tham gia vào công ước Vienna chứ không có giá trị trong nước nên người dùng cần chú ý.

Nếu bạn không có thời gian cũng như không muốn gặp khó khăn với thủ tục thì đến với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên để được hỗ trợ tốt nhất. Việc của bạn chỉ là chờ đợi kết quả gửi về theo đúng địa chỉ mà bạn đã đăng ký.