Bằng lái xe quốc tế sử dụng ở những nước nào

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào? Giấy phép lái xe quốc tế có giá trị ở những quốc gia nào?

Theo Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna) có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 20/8/2015, giấy phép lái xe quốc tế được cấp cho công dân Việt Nam sẽ có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước Vienna.

giay-phep-lai-xe-quoc-te-co-gia-tri-o-nhung-quoc-gia-nao

Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở việt nam/ Bằng lái xe quốc tế có giá trị ở việt nam không là những thắc mắc mà khách hàng cần biết

Trước tiên cần xét đến. Bằng lái xe quốc tế chỉ có giá trị tại Việt Nam khi bằng lái đó không được cấp tại Việt Nam và áp dụng cho khách nước ngoài

Người có giấy phép lái xe quốc tế phải mang theo người khi lái xe và xuất trình cùng GPLX quốc gia trên lãnh thổ của các nước tham gia Công ước giao thông 1968.
Nếu người Việt Nam hoặc người nước ngoài có GPLX quốc tế do Việt Nam cấp sẽ không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam do đã có bằng lái quốc gia. Điều kiện để đổi bằng Quốc tế Việt Nam cấp yêu cầu người nước ngoài cần phải có bằng lái do Việt Nam cấp. Chính vì vậy không có lý do gì khi đã có bằng Việt Nam mà khách lại trình ra bằng lái xe quốc tế. Khách hàng cần luôn nhớ rằng bằng lái quốc tế luôn phải đi kèm bằng gốc mới có giá trị. Nếu chỉ cung cấp được duy nhất bằng lái quốc tế thì bằng sẽ vô giá trị.
Ngoài ra, GPLX xe quốc tế có thể bị tước quyền sử dụng có thời hạn khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.
Có bằng lái xe quốc tế cần thêm điều kiện gì để lái xe ở Việt Nam?

Có bằng quốc tế nhưng bắt buộc phải có thêm cả bằng quốc gia thì mới được tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe quốc tế IAA mọi người hay đổi có giá trị hay không

Quý Khách cần chuyển đổi từ Bằng lái xe Việt Nam sang  Bằng Lái Quốc Tế do IAA – Mỹ cấp ?

 Thực chất của cụm từ ” Giấy Phép lái xe Quốc tế ” là 1 bản dịch từ 1 Bằng Lái Xe quốc gia nhưng được các Quốc Gia chấp nhận – Các tổ chức cấp bản dịch này đều do Chính Phủ chỉ định – không tự dịch và in được
 Có nhiều loại Giấy Phép lái xe Quốc tế như Mỹ cấp , Úc cấp, Canada cấp… hay GPLX Quốc tế của Việt Nam cấp thực chất đều là 1 bản dịch

Khi ra Nước ngoài , bắt buộc phải mang theo GPLX Việt Nam còn hạn sử dụng mới hợp lệ (không có GPLX Việt Nam kèm theo , GPLX Quốc tế IAA không có tác dụng )

Bằng Lái Quốc Tế IAA chỉ có giá trị đi du lịch , thăm người thân , công tác ngắn hạn , ( Riêng visa du học 1 số nước cho sử dụng, 1 số nước không cho)

 Bằng Lái Quốc Tế IAA tuyệt đối không có giá trị cho mục đích định cư

Tất cả Bằng lái xe Quốc Gia đều có thể đổi sang Bằng lái Quốc Tế để sử dụng Toàn Cầu

Xin Bạn lưu ý:

Nếu ai đó nói rằng Bạn cần phải có bản dịch của Bằng lái xe Quốc tế của một tổ chức cụ thể này hay tổ chức khác, thì điều này thật sự là Lạ. Không một cảnh sát nào có thể biết hình dạng của các Bằng lái xe thông thường của nước này hay nước khác, có hơn 250 quốc gia trên thế giới, chỉ ở Mỹ đã có hơn 50 bang, ở mỗi bang đều có mẫu Giấy phép lái xe riêng của mình.

Tuy nhiên, Giấy phép lái xe Quốc tế không phủ nhận sự cần thiết luôn luôn phải mang theo mình Giấy phép lái xe Quốc gia hợp lệ, hãy nhớ điều này. Cả hai Giấy phép này phải được xuất trình cùng nhau.

Khi đặt dịch GPLXQT ở công ty chúng tôi, Bạn có thể tin tưởng là đơn của Bạn sẽ được xử lý nhanh nhất trong vòng 24 tiếng và sẽ được gửi đến địa chỉ của Bạn. Khi cần thiếtcó thể làm thủ tục trong thời gian ngắn nhất.ки.