Bằng lái xe quốc tế – được và mất

Việc mở rộng giao lưu văn hóa giữa các quốc gia đã tạo điều kiện cho người dân có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị khi ở nước ngoài. Và vì thế, sở hữu bằng lái xe quốc tế là điều cần thiết với họ.

doi-bang-lai-xe-viet-nam

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy sử dụng tấm bằng giá trị này sẽ có được gì? Và mất gì? Bài viết hôm nay, chính ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

“Được và mất” khi nhắc đến 2 từ này, chắc hẳn bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ khi muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế. Vậy khi đổi bằng lái xe quốc tế, bạn sẽ được gì và mất những gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về vấn đề “được” trước nhé.

Với những người hay có những chuyến công tác tại nước ngoài, hay những người dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài và những du khách muốn tự mình khám quá những cung đường tại đây thì việc sở hữu tấm bằng này là điều cần thiết. Bởi với tấm bằng nho nhỏ này sẽ giúp ích bạn rất nhiều:

  •   Bạn có thể tự do đi lại trên các tuyến đường giao thông nước sở tại mà không gắp bất cứ trở ngại nào khi cảnh sát giao thông nước ngoài bắt gặp.
  •   Đặt phòng nghỉ, khách sạn chỉ với bằng lái xe quốc tế.
  •  Làm cơ sở pháp lý khi cần có sự có mặt của thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.  Đây là lợi ích lớn nhất của bằng lái xe quốc tế mang lại.
  •  Thuê riêng cho mình chiếc xe hơi để tự mình trải nghiệm hành trình
  •  …

Tiếp đến, chúng ta cùng bàn luận về vấn đề “mất

“Mất” ở đây có nghĩa là mất thời gian, mất tiền bạc. Nhưng so với lợi ích của bằng lái xe quốc tế mang lại cho chúng ta thì mất như vậy chẳng đáng là bao. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ và tìm đến địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội nhanh nhất hiện nay là có thể sở hữu được Giấy phép lái xe quốc tế này rồi chỉ sau 5 ngày. Với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Khởi Nguyên, bạn chỉ cần ở nhà và đợi sở hữu nó mà thôi.

Nhìn chung, việc sử dụng bằng lái xe quốc tế sẽ được lợi hơn là mất. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.