Bằng lái quốc tế có được sử dụng ở Nhật hay không?

Bạn đang có ý định sang Nhật công tác, thăm thân, hay du lịch…. dài hạn, nhưng không biết bằng lái quốc tế được được tại Việt Nam liệu có được sử dụng tại Nhật Bản hay không?. Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn quan tâm. Và bạn đã từng tìm kiếm đáp án cho câu hỏi này trên google.com những vẫn chưa nhận được câu trả lời tốt nhất.

Thì bài viết này, Khởi Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu đáp án một cách chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé.!

Vậy, bằng lái xe quốc tế do Nhật cấp có được sử dụng tại Việt Nam? Xem đáp án tại đây

DOI-BANG-LAI-XE-CHO-NGUOI-NUOC-NGOAI-O-VIET-NAM

Bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp có được sử dụng ở Nhật?

Sau khi Việt Nam chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế thì thông tin đưa ra sẽ chính xác hơn.Theo danh sách các nước dùng được bằng lái xe quốc tế của Việt Nam thì rất tiếc là không có đất nước Nhật Bản. Vì thế mà bằng lái quốc tế của Việt Nam sẽ không được công nhận và sử dụng tại Nhật Bản.

>>>Các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp xem tại đây

Vì vậy các bạn đang sinh sống và học tập ở Nhật Bản mà muốn sử dụng xe ô tô khi tham gia giao thông thì có thể làm thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe Nhật Bản. Hoặc có thể thi trực tiếp bằng lái xe của Nhật Bản.

Với 2 cách mà chúng tôi giới thiệu trên thì việc chuyển đổi bằng sẽ dễ hơn và tiết kiệm hơn so với thi bằng lái mới. Nhưng muốn đổi giấy phép phép lái xe quốc tế thì bằng lái xe của bạn ở Việt Nam phải được dùng trên 3 tháng ở Việt Nam ( được cấp trên 3 tháng trước khi bạn sang Nhật) thì mới đổi được. Và bạn phải thi qua 1 bài lý thuyết nhỏ gồm 10 câu và bài thi lái sa hình trong sân thì mới được cấp bằng lái tại Nhật Bản.

doi-bang-lai-xe-nhat-ban

Cách sở hữu bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp:

Để sở hữu bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

  • Xin cấp giấy phép lái xe quốc tế tại các cơ quan có thẩm quyền cục đường bộ Việt Nam có nhiệm vụ chuyên trách trong vấn đề này). Phương án này thích hợp cho những ai có thời gian.
  • Tìm đến các địa chỉ đổi giấy lái xe quốc tế toàn quốc. Phương án này thích hợp nếu như bạn không có thời gian để xin chuyển đổi.

Thủ tục  xin chuyển đổi GPLX quốc tế gồm:

  •  Đơn đề nghị cấp GPLX quốc tế (theo mẫu).
  •  Bằng lái xe nội địa còn thời hạn sử dụng.
  •  Ảnh 3×4- Chữ kí người làm bằng.

Và sau khoảng 5 ngày là bạn có thể sở hữu tấm bằng lái quốc tế này rồi. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc sử dụng phương tiện đi lại tại đất nước Nhật Bản.

Quý khách hàng có thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ giải đáp thắc mắc bạn nhé.!