Bằng lái quốc tế có được sử dụng ở Nhật hay không?

Bằng lái quốc tế được chuyển đổi tại Việt Nam liệu có được sử dụng tại đất nước Nhật  Bản Hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản quan tâm. Hôm nay, Khởi Nguyên sẽ giải đáp thắc mắc này nhé.

DOI-BANG-LAI-XE-CHO-NGUOI-NUOC-NGOAI-O-VIET-NAM

Bằng lái quốc tế có được sử dụng ở Nhật hay không?

Sau khi Việt Nam chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế thì thông tin đưa ra sẽ chính xác hơn.Theo danh sách các nước dùng được bằng lái xe quốc tế của Việt Nam thì rất tiếc là không có  đất nước Nhật Bản. Vì thế mà bằng lái quốc tế của Việt Nam sẽ không được công nhận và sử dụng tại Nhật Bản.

>>>Xem chi tiết được sử dụng bằng lái xe quốc tế tại đây

Vì vậy các bạn đang sinh sống và học tập ở Nhật Bản mà muốn sử dụng xe ô tô khi tham gia giao thông thì có thể thi chuyển bằng lái xe từ bằng lái xe của Việt Nam sang bằng lái xe của Nhật Bản. Hoặc có thể thi trực tiếp bằng lái xe của Nhật Bản luôn.

Trong 2 cách mà chúng tôi giới thiệu trên thì có thể cách thi đổi bằng sẽ dễ hơn và tiết kiệm hơn thi mới. Nhưng muốn đổi giấy phép phép lái xe quốc tế thì bằng lái xe ô tô của bạn ở Việt Nam phải được dùng trên 3 tháng ở Việt Nam ( được cấp trên 3 tháng trước khi bạn sang Nhật) thì mới đổi được. Và bạn phải thi qua 1 bài lý thuyết nhỏ gồm 10 câu và bài thi lái sa hình trong sân thì mới được cấp bằng lái tại Nhật Bản.

doi-bang-lai-xe-nhat-ban

Còn nếu các bạn muốn sở hữu và chuyển giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam thì bạn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

  •  Xin cấp giấy phép lái xe quốc tế tại các cơ quan có thẩm quyền cục đường bộ Việt Nam có nhiệm vụ chuyên trách trong vấn đề này). Phương án này thích hợp cho những ai có thời gian.
  • Tìm đến các địa chỉ đổi giấy lái xe quốc tế toàn quốc. Còn phương án này thích hợp nếu như bạn không có thời gian để xin chuyển đổi.

Thủ tục  xin chuyển đổi GPLX quốc tế gồm:

  •  Đơn đề nghị cấp GPLX quốc tế (theo mẫu).
  •  Bằng lái xe nội địa còn thời hạn sử dụng.
  •  Ảnh 3×4- Chữ kí người làm bằng.

Và sau khoảng 5 ngày là bạn có thể sở hữu tấm bằng lái quốc tế này rồi. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc sử dụng phương tiện đi lại tại đất nước Nhật Bản.

Quý khách hàng có thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ giải đáp thắc mắc bạn nhé.!