Ai được miễn visa vào Việt Nam

ai-duoc-mien-visa-vao-viet-nam

Bất cứ người nước ngoài nào nếu muốn vào Việt Nam đều phải xin visa Việt Nam. Nhưng một số trường hợp sẽ được miễn thủ tục xin visa khi vào Việt Nam.

Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để có thể trả lời cho câu hỏi: Ai được miễn xin visa vào Việt Nam?

ai-duoc-mien-visa-vao-viet-nam

Dưới đây là một số công dân các nước sẽ được miễn xin visa vào Việt Nam.

  • Công dân mang quốc tịch Bru-nây sẽ được miễn thị thực khi vào Việt Nam trong thời gian không quá 14 ngày tạm trú.
  • Công dân mang quốc tịch các nước như Campuchia, In-đô-nê-sia, Thái Lan, Malaysia và Lào sẽ được miễn thị thực khi vào Việt Nam trong thời gian không quá 30 ngày tạm trú.
  • Công dân mang quốc tịch Phi-lip-pin sẽ được miễn thị thực khi vào Việt Nam trong thời gian không quá 21 ngày tạm trú.
  • Công dân mang quốc tịch các nước Nga, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Hàn Quốc, Thụy Điển, Nhật Bản sẽ được miễn thị xin visa vào Việt Nam trong thời gian không quá 15 ngày tạm trú.
  • Công dân mang quốc tịch Pháp và Chi Lê khi có hộ chiếu ngoại gaio hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị sử dụng thì sẽ được miễn thị thực khi vào Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian không quá 90 ngày trong vòng 6 tháng tính từ ngày ngập cảnh lần thứ nhất.
  • Những công dân có thẻ doanh nhân APEC thuộc các quốc gia thành viên thược Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái  Bình Dương sẽ được miễn thị thực khi vào Việt Nam trong thời gian không quá 60 ngày tạm trú.
  • Những du khách tới tham quan, du lịch tại đảo Phú Quốc – Việt Nam: Công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài khi vào Việt  Nam qua một cửa khẩu quốc tế . Sau đó tới đảo Phú Quốc thì được lưu lại đây không quá 15 ngày. Khi đó, hộ chiếu của những du khách phải còn giá trị ít nhất là 45 ngày.

Nếu bạn có còn những thắc mắc về xin visa vào Việt Nam, quý khách vui lòng gọi điện ngay tới Khởi Nguyên để được tư vấn và hộ trợ giải đáp bạn nhé.