9 Lý do khiến bạn bị từ chối visa du học

Du học hiện nay là con đường mà rất nhiều sinh viên lựa chọn, các nước được chọn nhiều nhất là Mỹ, Canada, Úc, Nhật… Để thực hiện ước mơ du học của mình ngoài việc chuẩn bị về tài chính, kiến thức thì việc hoàn tất các thủ tục làm visa cũng là điều mà bạn cần phải chú ý.

visa-du-hoc

Visa được xem là giấy thông hành của bạn, nếu như không được cấp visa thì xem như bạn không được phép xuất cảnh và giấc mơ du học của mình sẽ không thành hiện thực. Rất nhiều trường hợp sinh viên – học sinh bị từ chối visa du học do mắc những lỗi khi làm hồ sơ cũng như khi phỏng vấn. Để tránh những trường hợp đáng tiếc này chuyên trang của chúng tôi gửi đến bạn 9 lỗi thường gặp nhất khiến bạn bị từ chối visa du học.

9 nguyên nhân bạn bị từ chối visa du học

1. Trình độ học vấn của học sinh – sinh viên không tốt: nếu như điểm số trong 3 năm học gần nhất của bạn đều là dưới trung bình, có tiền sử nghỉ ngang mà không có lý do sẽ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

2. Không có kế hoạch học tập rõ ràng: nếu trong hồ sơ du học của bạn không nêu được kế hoạch học tập rõ ràng, không có sức thuyết phục thì những người kiểm duyệt sẽ nghi ngờ và đánh giá thấp mục đích du học của bạn.

3. Không đủ tài chính: để được du học bạn phải có đủ điều kiện về tài chính theo quy định của mỗi nước, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì cũng sẽ không được cấp visa.

4. Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: việc chuẩn bị tài chính không chỉ là tiền trong tài khoản mà các gia đình cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh để nộp cùng hồ sơ du học. Nếu không có các giấy tờ đó thì bên phái Đại sứ quán không thể xác minh cũng như có đánh giá chính xác về thu nhập của gia đình bạn.

5. Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học: điều này phụ thuộc vào các yếu tố như ngành học, mối liên hệ tại Việt Nam, khả năng tài chính…

6. Không khai có người thân trực hệ: nếu như bạn có người thân tại nước mình chuẩn bị du học mà không khai báo vào hồ sơ cũng sẽ không được cấp visa. Điều này sẽ bị liệt vào không trung thực. Việc bạn khai báo một cách trung thực, rõ ràng, minh bạch sẽ nhận được nhiều thiện cảm hơn từ người phỏng vấn visa.

7. Không khai đủ người thân: bạn có khai người thân tại nước ngoài nhưng lại khai thiếu, sót người cũng sẽ khiến bạn bị trượt visa du học.

8. Hồ sơ không trung thực: không trung thực về tài chính, người thân tại nước ngoài, gian dối kết quả học tập… thì đều bị liệt vào lý do không trung thực và bạn chắc chắn sẽ không được cấp visa.

9. Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ: đây cũng là một lỗi mà nhiều học sinh – sinh viên mắc phải khi làm hồ sơ.

Nếu trong quá trình làm visa du học bạn gặp khó khăn hay cần hổ trợ, trợ giúp hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.