2 phương án khi xin visa vào Việt Nam

Xin visa vào Việt Nam tối đa là bao nhiêu ngày là có thể lấy được ? Chi phí làm thủ tục như thế nào? Và xin thị thực có rắc rối và phức tạp hay không? Bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết các câu hỏi này của khách hàng.

XIN VS

2 cách xin visa Việt Nam đơn giản tiện lợi nhất

Thông thường, bạn có 2 phương án để xin thị thực vào Việt Nam, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một phương pháp phù hợp phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Phương án đầu tiên chính là nộp vào đại sứ quán của Việt Nam tại nước bạn. Phương án thứ 2 đó là bạn lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi visa mà bạn muốn xin thị thực hoặc xin chuyển đổi trực tuyến. Với phương án thứ 2 thì thời gian được chấp nhận sẽ nhanh hơn phương án thứ 1.

Xin visa trực tiếp tại đại sứ quán tại nước sở tại

Phương án này được áp dụng cho việc xin visa vào Việt Nam tại đại sứ quán Việt Nam ngay trên chính đất nước của bạn.

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ: dao động từ 4 đến 10 ngày với các hồ sơ xin thị thực.
  • Chi phí xin thị thực: Chi phí này tùy thuộc vào từng đại sứ quán của mỗi nước.  Ví dụ tại Washington là 85$ còn ở Bangkok là 50$.

Mẫu đơn xin thị thực, bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán để xin hoặc có thể tìm kiếm trên mạng và tiến hành thao tác tải về. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết và gửi lại cho họ. Nhưng lưu ý là bạn nên đến trực tiếp để làm hồ sơ vì có trường hợp hồ sơ gửi qua mail không được chấp thuận.

Xin visa trực tuyến hoặc xin visa tại sân bay

Phương án này áp dụng cho việc xin thị thực trực tuyến và xin thị thực ngay khi bạn đặt chân đến sân bay.

Thời gian xử lý hồ sơ: Đối với các trường hợp khẩn thiết thì thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch hoặc visa kinh doanh là) và thời gian chậm nhất là 2 ngày làm việc. Đây là mẫu đơn mà bạn có thể đăng ký xin thị thực khẩn trực tuyến,

Chi phí xin visa vào Việt Nam: Bạn sẽ phải trả 2 loại phí, đó là:  phí dịch vụ và phí dán tem.

  • Đối với phí dịch vụ thanh toán trực tuyến là 13$
  • Đối với phí dán tem được thanh toán trực tiếp cho nhân viên tại sân bay là 25$(phí nhập cảnh) và 50$ ( chi phí dán tem).

Đây là 2 phương án xin visa Việt Nam đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.