Kinh nghiệm xin visa vào Việt Nam

Bạn là công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa rõ thủ tục? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa vào Việt Nam.

xinvissavaovietnam

Xin visa vào Việt Nam là việc bắt buộc khi công dân là người nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam. Thị thực Việt Nam được quy định tại Luật số Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những trường hợp được miễn visa vào Việt Nam

- Công dân các nước Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia được miễn thị thực Việt Nam nếu lưu trú không quá 30 ngày.

- Công dân quốc tịch Philipin được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú dưới 21 ngày.

- Công dân mang quốc tịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Nga được miễn thị thực với thời hạn tạm trú dưới 15 ngày.

- Công dân quốc tịch Brunei được miễn thị thực với thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

- Công dân quốc tịch Pháp và Chi Lê có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn hạn sử dụng sẽ được miễn thị thực với tổng thời gian lưu trú dưới 90 ngày (không phải 03 tháng) trong thời gian 6 tháng từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên.

- Công dân nước ngoài có thẻ đi lại doanh nhân APEC được miễn thị thực vời thời hạn lưu trú dưới 60 ngày (không phải 02 tháng).

- Khách du lịch quốc tịch nước ngoài đến đảo Phú Quốc được miễn thị thực trong thời gian dưới 15 ngày. Thời hạn sử dụng của hộ chiếu ít nhất phải còn 45 ngày. Trong trường hợp du khách muốn ở lại quá 45 ngày phải làm thủ tục xin visa Việt Nam ngay tại đảo.

Kinh nghiệm xin visa vào Việt Nam

Muốn xin nhập cảnh Việt Nam, bạn sẽ phải làm đơn xin cấp visa và các giấy tờ liên quan nộp cho cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên muốn thủ tục xin visa diễn ra nhanh gọn nên tìm đến các trung tâm dịch vụ xin visa

Xem thêm: Thủ tục xin visa vào Việt Nam

Dịch vụ xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài tại Khởi Nguyên

Đến với dịch vụ xin visa tại Khởi Nguyên, quý khách chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Phí chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lý, hợp pháp của hồ sơ và đại diện khách hàng đi làm việc với các cơ quan chức năng. Thông thường visa du lịch sẽ có kết quả trong 02 ngày (có thể làm cấp tốc trong 4 giờ), visa thương mại làm nhanh trong 01 ngày, làm loại thường mất tối đa 04 ngày.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

- Bản scan mặt hộ chiếu

- Thông tin ngày đến, ngày đi

- Quý khách đăng ký làm loại visa nào, du lịch hay thương mại

- Dự định nhận thị thực tại Đại Sứ Quán hay sân bay quốc tế.

Ngoài dịch vụ xin visa vào Việt Nam, Khởi Nguyên còn là địa chỉ uy tín trong việc xin visa nhập cảnh vào nước ngoài cho người Việt Nam, gia hạn visa, xin visa và gia hạn visa Việt Nam cho các quốc gia nhạy cảm.

Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM DU LỊCH & DỊCH VỤ KHỞI NGUYÊN

Hà Nội: Số 22B Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

Tel:  0243 9199 666 - Hotline: 0902.201.833

E-mail: info.khoinguyen@gmail.com

VPGD HCM: Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: 0243 9199 666 - Hotline: 0902 201 833

E-mail: info.khoinguyen@gmail.com