Dịch vụ làm VISA, thủ tục xin GIA HẠN VISA Việt Nam cho người nước ngoài

xin visa

Xin visa đi Mỹ theo hình thức nào dễ đạt visa nhất? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng đang có ý định vào Mỹ.Đối với công dân Việt Nam Bất kể mục đích chuyến đi của bạn là gì, bạn cần xin visa để có thể đến hoặc quá cảnh qua Hoa Kỳ.

 
Visa đi Mỹ có thực sự khó không?? Tại sao xin visa Mỹ lại khó như vậy!
Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần xin các loại visa khác nhau. Vì vậy để tư vấn chính xác nhất vui lòng cho chúng tôi biết vì sao bạn muốn tới Hoa Kỳ và chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần xin loại visa nào:


Các loại visa Mỹ:

 

  • Khách du lịch (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Khách thương mại (Visa B1 hoặc B1/B2)
  • Chữa bệnh (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Ngoại giao và công vụ (Visa A hoặc G)
  • Khách tham dự hội nghị APEC (Visa B1/B2, A hoặc G)
  • Người giúp việc riêng, trợ lý riêng
  • Quá cảnh (Visa B1/B2)
  • Khách trao đổi, Thực tập sinh/Đào tạo
  • Chương trình Làm việc và Du lịch trong dịp nghỉ Hè (SWT)
  • Người đi làm công (Au Pair)
  • Sinh viên
  • Lao động ngắn hạn
  • Truyền thông và báo chí
  • Thuỷ thủ và đội bay
 
Công tác/Du lịch
  • Hành trình chuyến đi đến Mỹ của đương đơn, bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố
  • Nếu công ty tài trợ cho chuyến đi của đương đơn, hợp đồng lao động của đương đơn hoặc giấy phép kinh doanh, thông tin về công ty, thư xác nhận chức vụ của đương đơn trong công ty, thời gian làm việc, công việc của đương đơn tại Mỹ, và đơn vị tài trợ cho chuyến đi Mỹ của đương đơn.
  • Nếu một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của đương đơn, phải có thư từ người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của đương đơn và bằng chứng tài chính chứng minh anh ta/cô ta có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi khác của đương đơn (ví dụ, Mẫu đơn Bảo trợ Tài chính I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, v.v.)
  • Thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình, và tài sản cá nhân của đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam.
  • Nếu đương đơn dùng hội chiếu ngoại giao/công vu, phải cung cấp công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam. Nếu có nhiều đương đơn chung một công hàm, đương đơn đầu tiên phải nộp công hàm bản gốc và những đương đơn tiếp theo nộp một bản copy công hàm.

 

Du học

  • Đối với visa du học, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét các khía cạnh hoàn cảnh của đương đơn như trình độ học vấn, bảng điểm, khả năng tài chính của gia đình đương đơn, những kế hoạch dài hạn của đương đơn, cũng như ý định quay trở về Việt Nam.
  • Bảng điểm và bằng cấp mà đương đơn được cấp trong quá trình học vừa qua;
  • Điểm thi từ những kỳ thi chuẩn hoá do trường học yêu cầu, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT;
  • Bằng chứng về tài chính (ví dụ như: hồ sơ thuế, sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế VAT, hợp đồng lao động) chứng minh rằng sinh viên, cha mẹ của anh ta/cô ta, hoặc người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải tiền học phí và các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian anh ta/cô ta học tập tại Mỹ;
  • Nếu chồng/vợ và/hoặc con cái của sinh viên muốn xin visa đi cùng, những đối tượng này phải nộp thêm Giấy đăng ký kết hôn và/hoặc Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của họ với sinh viên này.
  • Các sinh viên xin visa quay trở lại Mỹ để tiếp tục chương trình học phải trình Giấy nhập học (I-20) có hiệu lực và tất cả các bảng điểm được chứng thực từ các trường học mà sinh viên đã theo học ở Mỹ.
  • Sinh viên không cần phải nộp các loại giấy tờ khác được liệt kê trên đây nếu như tình trạng của sinh viên không có gì thay đổi đáng kể.

 

Chữa bệnh/Hiến tạng
Ngoài các giấy tờ chứng minh bổ sung trong trường hợp xin visa với mục đích công tác hoặc du lịch, đương đơn xin cấp visa với mục đích chữa bệnh hoặc hiến tạng tại Mỹ cần có thêm những giấy tờ sau đây, và bất kỳ hồ sơ nào khác mà viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu tại buổi phỏng vấn xin visa.
 

Con đi cùng bố mẹ
Con đi cùng bố mẹ sang Mỹ phải có hộ chiếu riêng để được cấp visa.
 
Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ...) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ... rất cao”