Xin visa đi Ý | Làm visa Ý

xin visa

Xin visa đi Ý thủ tục đơn giản, dễ làm, chúng tôi đã tiến hành xin visa du lịch Ý, du học, và công tác Ý cho nhiều công dân Việt Nam, chúng tôi  được khách hàng tín nghiệm và giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ xin visa của công ty, chúng tôi cũng không ngừng nỗ lực hết mình để làm hài lòng quý khách hàng, lấy sự hài lòng đó làm mục tiêu phấn đấu, đó là phương châm làm việc lâu dài của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu về dịch vụ xin visa đi Ý vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên để được hỗ trợ về dịch vụ tốt nhất.

 Hồ sơ xin visa công tác Ý

+  Đơn xin cấp visa Ý

+  2 ảnh 4x 6

+  Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng  tính từ ngày hết hạn visa được cấp

 

+  Những giấy tờ của công ty Việt Nam chứng minh tình trạng của công ty (ví dụ: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký hoạt động của công ty,…).

-  Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

-  Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng, …

+ Thư mời của công ty Ý (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, Thư mời gửi kèm với bản copy Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty Ý. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 bản copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 bản copy yêu cầu công ty Ý mời fax hoặc e.mail trực tiếp đến Phòng visa Đại sứ quán Ý tại Hà Nội. ( Fax: +84  439351179, email: visti.hanoi@esteri.it)

+  Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của quý khách (sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản 6 tháng có dấu ngân hàng hoặc chứng nhận của ngân hàng).

+  Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

Chú ý: Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y công chứng và có bản dịch tiếng Anh đính kèm

Thời gian làm việc trung bình để có visa đi Ý công tác: 15 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa du lịch Ý 

+  Đơn xin cấp visa Ý

+  2 ảnh cỡ 4×6

+  Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp

+  Bằng chứng về nơi ở tại Ý: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư mời  nếu có người mời từ Ý (trong trường hợp có người mời từ Ý, yêu cầu thư mời làm theo mẫu của Sứ quán quy định). Thư mời này yêu cầu 2  bản: 1 bản fax hoặc e.mail trực tiếp từ trường bên Ý đến Phòng Visa Đại sứ quán Ý tại Hà Nội (Fax: +84  439351179, email: visti.hanoi@esteri.it) và 1 bản do quý khách trình tại thời điểm nộp hồ sơ cùng những giấy tờ sau.

+  Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv…)

+  Giấy tờ chứng minh công việc

-  Trường hợp đi làm phải có giấy đồng ý nghỉ phép của Công ty  + hợp đồng lao động

-  Trường hợp làm chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty

-  Trường hợp nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu

-  Trường hợp là sinh viên học sinh phải có  giấy xác nhận của nhà trường

+  Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

 Xem thêm: Dịch vụ xin visa đi ý( italy)

Chú ý: Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y bản chính và có bản dịch tiếng Anh đính kèm.

Trường hợp người xin cấp thị thực chưa đến tuổi vị thành niên phải nộp thêm giấy đồng ý của cha hoặc/ và mẹ cho đi du lịch trong trường hợp bố hoặc/ và mẹ không đi cùng trẻ.

Thời gian làm việc trung bình để có visa đi Ý du lịch: 15 ngày làm việc

 Hồ sơ xin visa Ý để thăm thân 

+  02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

+  Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

+  Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

+  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

+  Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

+  Người bảo lãnh:

-  Thư mời

-  Hộ chiếu scan

-  Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng làm tại ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm tại Italy cho thời gian xin cấp thị thực.

-  Xác nhận công việc

-  Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

+  Chứng minh công việc:

-  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

-  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

 

Những lưu ý khi xin visa Ý


- Đối với những hồ sơ xin visa từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đến tỉnh Cà Mau, đương sự có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Italia tại Hà Nội hoặc nộp tại Phòng Lãnh sự Danh dự Italia tại TP Hồ Chí Minh để hoàn thiện các yêu cầu về hồ sơ. Văn phòng Lãnh sự Danh dự Italia sẽ kiểm tra hồ sơ xin cấp visa và gửi mail (theo chi phí của đương sự nộp hồ sơ) tới Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận những hồ sơ xin cấp visa qua đường bưu điện mà chưa được nộp trước tại Văn phòng Lãnh sự Danh dự Italia


- Thời gian cấp Visa: Thông thường đơn xin cấp visa phải được nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi (đây là thời gian thông thường để xét duyệt và cấp thị thực) và không được nộp hồ sơ trước thời gian 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi. Yêu cầu người xin cấp visa tôn trọng thời gian quy định này nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra. Những hồ sơ xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày dự định bay có thể vẫn được nhận hồ sơ, nhưng lưu ý rằng thời gian xét duyệt hồ sơ có thể cần đến 15 ngày làm việc. Trong trường hợp người nộp hồ sơ xin Sứ quán nhận hồ sơ cấp visa, họ phải ý thức trước rằng quyết định cuối cùng cấp visa có thể được thông qua sau ngày dự định họ khởi hành.


- Đại sứ quán sẽ là người quyết định phỏng vấn bất kể hồ sơ xin visa đi Italia nào, kể cả trường hợp đương sự đã có visa Schengen trước đây;
- Nhóm xin cấp visa từ 5 người trở lên nộp hồ sơ xin cấp visa thông qua trung gian (như các công ty du lịch, người được ủy quyền của Công ty, các Văn phòng Chính phủ) đề nghị xin đặt hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.

Dịch vụ làm visa thăm thân Ý tại Khởi Nguyên

1. Các công việc hỗ trợ khách hàng:

- Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ có lợi nhất cho việc xin cấp visa .
- Hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng theo quy định của các Lãnh sự quán như: đặt lịch hẹn; khai đơn xin cấp visa , Đặt phòng khách sạn, máy bay, bảo hiểm công tác…
- Hướng dẫn khách hàng cách thức nộp hồ sơ trong Lãnh sự quán và trả lời phỏng vấn tại Lãnh sự quán.
- Theo dõi thông tin, làm việc với Lãnh sự quán sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn.

2. Quy trình tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn dịch vụ:

- Tìm hiểu thông tin, hiện trạng hồ sơ và nhu cầu của khách hàng để có thể có những cách thức tư vấn hồ sơ xin cấp visa  được chuẩn xác nhất.
- Báo giá dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng thủ tục làm visa .
- Khi khách hàng đồng ý giá cả sẽ tiến hành làm hợp đồng dịch vụ.
- Tiến hành tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho khách hàng để thuận lợi nhất trong việc làm thủ tục xin visa.