Xin visa đi Nga | Làm visa Nga

xin visaBạn muốn đến đất nước Nga để đi du lịch, đi du học, hay công tác? Visa đi Nga là người bạn đồng hành của bạn không thể thiếu khi bạn đến Nga, vậy bạn nên tránh mọi rủi ro để có nó. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ điều đó và sẵn sàng ở bên cạnh bạn, giúp bạn nhanh chóng có được mọi giấy tờ cần thiết.

Bạn không còn gì phải lo lắng nữa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn hết mình để chuyến đi của bạn được tốt đẹp ngay từ bước đi đầu tiên. Hãy liên hệ với Khởi Nguyên theo hotline 0975 940 515 để được hỗ trợ tư vấn về các thủ tục xin visa đi Nga tốt nhất.

 

 I. Tùy vào mục đích vào Nga có các loại thị thực như sau:

Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:
1. Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
2. Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
3. Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lịch Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
4. Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
5. Lao động - Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
6. Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
7. Xin tị nạn.
- Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)
8. Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

II. Hồ sơ xin Visa đi Nga:


- Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).
- Bản khai xin cấp Visa và một ảnh.
- Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp Visa
- Visa nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem dưới đây) cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.

* Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

- Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
- Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp viza phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
- Ảnh kích thước 3x4 cm (đen trắng hoặc mầu). Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Xem thêm: Dịch vu làm visa đi Nga 

III. Quy định chung về việc xin visa Nga cho người Việt Nam


- Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.
- Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.
Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.
Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:
• Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
• Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
• Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
• Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
Cơ quan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

 IV. Dịch vụ hậu mãi khi khách hàng làm dịch vụ xin visa tại Khởi Nguyên:

Phương châm của chúng tôi là: “Mỗi một khách hàng quay lại bằng 10 khách hàng mới”. Chính vì vậy chúng tôi luôn tìm cách tạo sự thoải mái nhất có thể cho những khách hàng của mình.