Thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

gia-han-visa1Ngày nay các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đang dần đầu tư vào thij trường Việt Nam. Và các doanh nghiệp công ty nước ngoài cần phải biết thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài để thành lập công ty tại Việt Nam.

Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi:

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp visa thị thực hoặc xin cấp thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài xin cấp thị thực thì thị thực có thời hạn dài nhất là 1 năm, hết hạn thị thực nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn việc cấp mới visa thị thực hoặc gia hạn.

Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa\


I. Cơ sở pháp lý cho việc xin cấp visa thị thực hoặc gia hạn visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài.

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

II. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam bao gồm:

1. Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.
2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
3. Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam
Lưu ý: Nếu doanh nghiệp, tổ chức đã nộp các hồ sơ ở mục 2,3 một lần thì khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì các lần tiếp theo không phải nộp lại các hồ sơ kể trên.
4. Mẫu đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
5. Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định
6. Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa\


III. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính


IV. Thời gian giải quyết việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài:

Theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định

Nếu doanh nghiệp, tổ chức có thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin cấp mới visa thị thực hoặc gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa VIệt Nam cho người Đài Loan

Visa Khởi Nguyên chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin visa, gia hạn visa, xin công văn nhập cảnh. Chúng tôi hướng đến một dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp cho quý khách.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM DU LỊCH & DỊCH VỤ KHỞI NGUYÊN
Hà Nội: Số 22B Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN
Tel: 0243 9199 666 - Hotline: 0902 201 833
E-mail: info.khoinguyen@gmail.com

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: 0975940515 - Hotline: 0902 201 833
E-mail: info.khoinguyen@gmail.com