Thủ tục xin visa VIệt Nam cho người Đài Loan

gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam Bạn là công dân Đài Loan muốn xin visa Việt Nam? Vậy bạn đã biết thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của Visa Khởi Nguyên:

 

Bạn là công dân Đài Loan muốn xin visa Việt Nam? Vậy bạn đã biết thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của Visa Khởi Nguyên:

Kết quả hình ảnh cho xin visa việt nam

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như Công dân Đài loan nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

1. Người vào theo Đài loan miễn thị thực không quá 15 ngày:

Theo quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Đài loan thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu ...) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam. Nếu trường hợp sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.

Kết quả hình ảnh cho xin visa việt nam

2. Người Đài loan xin visa thị thực tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Các sân bay bao gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Trường hợp người Đài loan không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Tai cửa khẩu quốc tế người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

Kết quả hình ảnh cho xin visa việt nam

>>> Xem thêm: Đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng như thế nào?

3. Người Đài loan Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp người Đài loan không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam phải được Fax tới cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Visa Khởi Nguyên chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, xin công văn nhập cảnh... Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DU LỊCH & DỊCH VỤ KHỞI NGUYÊN
Hà Nội: Số 22B Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN
Tel: 0243 9199 666 - Hotline: 0902 201 833
E-mail: info.khoinguyen@gmail.com


VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: 0975940515 - Hotline: 0902 201 833
E-mail: info.khoinguyen@gmail.com