Xin visa Hàn Quốc qua chứng minh năng lực tài chính
Thứ tư, 21 Tháng 8 2013 08:16

xin-visa-nhat-ban

Xin visa Hàn Quốc giờ trở nên dễ dàng hơn bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đơn giản hóa hồ sơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa của người Việt có ý định đi du lịch Hàn Quốc, trong đó hồ sơ chứng minh năng lực tài chính là loại giấy tờ được đơn giản hóa đi nhiều.

 

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như chứng minh tài sản cá nhân được đơn giản xuống còn 1- 2 loại để nộp hoặc khi doanh nghiệp đăng ký xin visa du lịch tập thể thì chỉ cần bảo đảm của công ty chủ quản mà không cần hồ sơ cần thiết của từng cá nhân là có thể được cấp visa.

 

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

 

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

 

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...

 

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

 

Bạn chỉ cần một trong số các giấy tờ chứng minh tài chính trên đây là được rồi. Tuy nhiên, chú ý là sổ tiết kiệm phải gửi có kỳ hạn từ ba tháng trở lên.

 

Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố hoặc mẹ), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

 

Trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị cơ quan nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

 

- Ngoài ra, sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp xin visa Hàn Quốc sau:

 

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

 

+ Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD

 

Xin visa du lịch Hàn Quốc giờ đây dễ dàng hơn với những thủ tục không còn rườm rà, nhằm đem đến sự thuận tiên, và giao lưu nền văn hóa giữa Hàn Quốc với Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Cập nhật ngày Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 04:14