Dịch vụ làm VISA, thủ tục xin GIA HẠN VISA Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin gia hạn visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài được xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố

Những trường hợp người nước ngoài được xin gia hạn visa 6 tháng bao gồm:

-          Nhà đầu tư nước ngoài;

-          Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ;

-          Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề;

-          Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

Gia hạn thêm visa trước khi hết hạn là một việc cần thiết cho mỗi công dân nước ngoài tại Việt nam, khổng chỉ vì mục địch du lịch hay công tác mà đó là những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân, để tìm hiểu rõ hơn về cách ra hạn và thời gian ra hạn cụ thể của Visa 6 tháng hãy tìm hiểu Bài viết sau đây của Visa Khởi Nguyên

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý lao động người nước ngoài thì người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Khi có được giấy phép lao động người lao động nước ngoài sẽ được cấp visa hoặc gia hạn visa dài hạn tại Việt Nam. Trong trường hợp này Giấy phép lao động là điều kiện xin cấp visa.

Visa dài hạn nhất cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thời hạn là 1 năm. Nếu giấy phép lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên thì người nước ngoài có thể chọn hình thức xin cấp Thẻ tạm trú

Cơ quan cấp gia Visa cho người nước ngoài trong trường hợp có giấy phép lao động.

Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam;

Cục quản lý xuất nhập cảnh

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị cho việc cấp visa hoặc gia hạn visa.

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  • Giấy phép lao động
  • Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam.

Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài Giấy xin xác nhận tạm trú……)

gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Hồ sơ xin gia hạn visa do tổ chức bảo lãnh

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì tổ chức bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện có quyền bảo lãnh cho người nước ngoài gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác nhau.

Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài bao gồm:

1 –  Hộ chiếu gốc

2 –  Giấy phép lao động

3 –  Đơn xin gia hạn visa – Mẫu NA5

4 –  Giấy phép Đăng ký kinh doanh photo công chứng

5 –  Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với Cục xuất nhập –

Thủ tục xin gia hạn visa 6 tháng cho người nước ngoài trong trường hợp bảo lãnh này được nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở chính của công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện bảo lãnh.

Trên đây là bài viết về gia hạn visa 6 tháng của Visa Khởi Nguyên nếu bạn có bất kì một thắc mắc nào về gia hạn visa cụ thể hãy liên hệ với Bảo ngọc để chúng tôi tư vấn chuyên sâu hơn.